Лексіка

Вывучэнне дзеясловаў – Гуджараці

cms/verbs-webp/92207564.webp
સવારી
તેઓ બને તેટલી ઝડપથી સવારી કરે છે.
Savārī

tē‘ō banē tēṭalī jhaḍapathī savārī karē chē.


ездзіць
Яны ездзяць так хутка, як могуць.
cms/verbs-webp/34664790.webp
પરાજિત થવું
નબળો કૂતરો લડાઈમાં પરાજિત થાય છે.
Parājita thavuṁ

nabaḷō kūtarō laḍā‘īmāṁ parājita thāya chē.


быць паражаным
Слабейшы пес паражаны ў бітве.
cms/verbs-webp/73649332.webp
પોકાર
જો તમારે સાંભળવું હોય, તો તમારે તમારા સંદેશને જોરથી બૂમો પાડવી પડશે.
Pōkāra

jō tamārē sāmbhaḷavuṁ hōya, tō tamārē tamārā sandēśanē jōrathī būmō pāḍavī paḍaśē.


крычаць
Калі хочаш быць чутым, трэба гучна крычаць свае паведамленне.
cms/verbs-webp/116067426.webp
ભાગી જાઓ
બધા આગમાંથી ભાગી ગયા.
Bhāgī jā‘ō

badhā āgamānthī bhāgī gayā.


уцякаць
Усе уцякалі ад агню.
cms/verbs-webp/59250506.webp
ઓફર
તેણીએ ફૂલોને પાણી આપવાની ઓફર કરી.
Ōphara

tēṇī‘ē phūlōnē pāṇī āpavānī ōphara karī.


прапанаваць
Яна прапанавала паліваць кветкі.
cms/verbs-webp/81986237.webp
મિશ્રણ
તે ફળોનો રસ મિક્સ કરે છે.
Miśraṇa

tē phaḷōnō rasa miksa karē chē.


змешваць
Яна змешвае сок з фруктаў.
cms/verbs-webp/123170033.webp
નાદાર થઈ જાઓ
બિઝનેસ કદાચ ટૂંક સમયમાં નાદાર થઈ જશે.
Nādāra tha‘ī jā‘ō

bijhanēsa kadāca ṭūṅka samayamāṁ nādāra tha‘ī jaśē.


збанкротаваць
Бізнес, верагадна, хутка збанкротуе.
cms/verbs-webp/86996301.webp
માટે ઊભા રહો
બંને મિત્રો હંમેશા એકબીજા માટે ઉભા રહેવા માંગે છે.
Māṭē ūbhā rahō

bannē mitrō hammēśā ēkabījā māṭē ubhā rahēvā māṅgē chē.


абараняць
Два сябры заўсёды хочуць абараняць адзін аднаго.
cms/verbs-webp/99196480.webp
પાર્ક
કાર અંડરગ્રાઉન્ડ ગેરેજમાં પાર્ક કરેલી છે.
Pārka

kāra aṇḍaragrā‘unḍa gērējamāṁ pārka karēlī chē.


паркаваць
Аўтамабілі паркуюцца ў падземным гаражы.
cms/verbs-webp/118588204.webp
રાહ જુઓ
તે બસની રાહ જોઈ રહી છે.
Rāha ju‘ō

tē basanī rāha jō‘ī rahī chē.


чакаць
Яна чакае аўтобус.
cms/verbs-webp/122859086.webp
ભૂલ થવી
હું ખરેખર ત્યાં ભૂલમાં હતો!
Bhūla thavī

huṁ kharēkhara tyāṁ bhūlamāṁ hatō!


памыліцца
Я сапраўды памыліўся там!
cms/verbs-webp/49585460.webp
અંત
અમે આ પરિસ્થિતિમાં કેવી રીતે સમાપ્ત થયા?
Anta

amē ā paristhitimāṁ kēvī rītē samāpta thayā?


апынуцца
Як мы апынуліся ў гэтай сітуацыі?