Лексіка

Вывучэнне дзеясловаў – Гуджараці

cms/verbs-webp/20225657.webp
માંગ
મારા પૌત્રો મારી પાસેથી ઘણી માંગ કરે છે.
Māṅga

mārā pautrō mārī pāsēthī ghaṇī māṅga karē chē.


патрабаваць
Мой ўнук патрабуе ад мяне многа.
cms/verbs-webp/89084239.webp
ઘટાડો
મારે ચોક્કસપણે મારા હીટિંગ ખર્ચ ઘટાડવાની જરૂર છે.
Ghaṭāḍō

mārē cōkkasapaṇē mārā hīṭiṅga kharca ghaṭāḍavānī jarūra chē.


змяншваць
Я яўна павінен змяншваць свае выдаткі на апаленьне.
cms/verbs-webp/77646042.webp
બર્ન
તમારે પૈસા બાળવા જોઈએ નહીં.
Barna

tamārē paisā bāḷavā jō‘ī‘ē nahīṁ.


паліць
Нельга паліць грошы.
cms/verbs-webp/118343897.webp
સાથે કામ કરો
અમે એક ટીમ તરીકે સાથે મળીને કામ કરીએ છીએ.
Sāthē kāma karō

amē ēka ṭīma tarīkē sāthē maḷīnē kāma karī‘ē chī‘ē.


працаваць разам
Мы працуем разам у камандзе.
cms/verbs-webp/115113805.webp
ચેટ
તેઓ એકબીજા સાથે ચેટ કરે છે.
Cēṭa

tē‘ō ēkabījā sāthē cēṭa karē chē.


гутарыць
Яны гутараюць з сабой.
cms/verbs-webp/11579442.webp
ફેંકવું
તેઓ એકબીજાને બોલ ફેંકે છે.
Phēṅkavuṁ

tē‘ō ēkabījānē bōla phēṅkē chē.


кідаць
Яны кідаюць м’яч адзін да аднаго.
cms/verbs-webp/115172580.webp
સાબિત
તે ગાણિતિક સૂત્ર સાબિત કરવા માંગે છે.
Sābita

tē gāṇitika sūtra sābita karavā māṅgē chē.


даказаць
Ён хоча даказаць матэматычную формулу.
cms/verbs-webp/77883934.webp
પૂરતું બનો
તે પૂરતું છે, તમે હેરાન છો!
Pūratuṁ banō

tē pūratuṁ chē, tamē hērāna chō!


стаць дастаткова
Гэтага дастаткова, ты дакучаеш!
cms/verbs-webp/124227535.webp
મેળવો
હું તમને એક રસપ્રદ નોકરી અપાવી શકું છું.
Mēḷavō

huṁ tamanē ēka rasaprada nōkarī apāvī śakuṁ chuṁ.


атрымаць
Я магу атрымаць для вас цікавую работу.
cms/verbs-webp/23257104.webp
દબાણ
તેઓ માણસને પાણીમાં ધકેલી દે છે.
Dabāṇa

tē‘ō māṇasanē pāṇīmāṁ dhakēlī dē chē.


талкаць
Яны талкаюць чалавека ў ваду.
cms/verbs-webp/47737573.webp
રસ ધરાવો
અમારા બાળકને સંગીતમાં ખૂબ જ રસ છે.
Rasa dharāvō

amārā bāḷakanē saṅgītamāṁ khūba ja rasa chē.


зацікацца
Наша дзіця вельмі зацікаўлена музыкай.
cms/verbs-webp/98561398.webp
મિશ્રણ
ચિત્રકાર રંગોનું મિશ્રણ કરે છે.
Miśraṇa

citrakāra raṅgōnuṁ miśraṇa karē chē.


змешваць
Жывапісец змешвае колеры.