Лексіка

Вывучэнне дзеясловаў – Гуджараці

cms/verbs-webp/63244437.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

tēṇī tēnā cahērānē ḍhāṅkē chē.


закрываць
Яна закрывае сваё твар.
cms/verbs-webp/74036127.webp
ચૂકી
તે માણસ તેની ટ્રેન ચૂકી ગયો.
Cūkī

tē māṇasa tēnī ṭrēna cūkī gayō.


прапусціць
Чалавек прапусціў свой поезд.
cms/verbs-webp/101383370.webp
બહાર જાઓ
છોકરીઓને સાથે બહાર જવાનું ગમે છે.
Bahāra jā‘ō

chōkarī‘ōnē sāthē bahāra javānuṁ gamē chē.


выходзіць
Дзяўчынкам падабаецца разам выходзіць.
cms/verbs-webp/89025699.webp
વહન
ગધેડો ભારે ભાર વહન કરે છે.
Vahana

gadhēḍō bhārē bhāra vahana karē chē.


несці
Аслель несе цяжкі цягар.
cms/verbs-webp/118003321.webp
મુલાકાત
તે પેરિસની મુલાકાતે છે.
Mulākāta

tē pērisanī mulākātē chē.


наведваць
Яна наведвае Парыж.
cms/verbs-webp/117490230.webp
ઓર્ડર
તે પોતાના માટે નાસ્તો ઓર્ડર કરે છે.
Ōrḍara

tē pōtānā māṭē nāstō ōrḍara karē chē.


замаўляць
Яна замаўляе сабе сняданак.
cms/verbs-webp/40094762.webp
જાગો
એલાર્મ ઘડિયાળ તેને સવારે 10 વાગ્યે જગાડે છે.
Jāgō

ēlārma ghaḍiyāḷa tēnē savārē 10 vāgyē jagāḍē chē.


будзіць
Будзільнік будзіць яе ў 10 раніцы.
cms/verbs-webp/119188213.webp
મત
મતદારો આજે તેમના ભવિષ્ય માટે મતદાન કરી રહ્યા છે.
Mata

matadārō ājē tēmanā bhaviṣya māṭē matadāna karī rahyā chē.


галасаваць
Выбаршчыкі галасуюць за сваё будучыню сёння.
cms/verbs-webp/19351700.webp
પ્રદાન કરો
વેકેશનર્સ માટે બીચ ખુરશીઓ આપવામાં આવે છે.
Pradāna karō

vēkēśanarsa māṭē bīca khuraśī‘ō āpavāmāṁ āvē chē.


пастаўляць
На пляжы пастаўлены шэзлонгі для адпачываючых.
cms/verbs-webp/115373990.webp
પ્રકટ
પાણીમાં એક વિશાળ માછલી અચાનક પ્રકટ થયું.
Prakaṭa

pāṇīmāṁ ēka viśāḷa māchalī acānaka prakaṭa thayuṁ.


паявіцца
У вадзе раптам паявілася вялізная рыба.
cms/verbs-webp/26758664.webp
સાચવો
મારા બાળકોએ પોતાના પૈસા બચાવ્યા છે.
Sācavō

mārā bāḷakō‘ē pōtānā paisā bacāvyā chē.


зашчаджаць
Мае дзеці зашчаджалі свае грошы.
cms/verbs-webp/44518719.webp
ચાલવું
આ રસ્તે ચાલવું ન જોઈએ.
Cālavuṁ

ā rastē cālavuṁ na jō‘ī‘ē.


хадзіць
Па гэтым шляху нельга хадзіць.