சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – பஞ்சாபி

ਛੋਟਾ
ਛੋਟਾ ਬੱਚਾ
chōṭā
chōṭā bacā
சிறிய
சிறிய குழந்தை

ਓਵਾਲ
ਓਵਾਲ ਮੇਜ਼
ōvāla
ōvāla mēza
ஓவால்
ஓவால் மேசை

ਅਦਭੁਤ
ਇੱਕ ਅਦਭੁਤ ਦਸਤਾਰ
adabhuta
ika adabhuta dasatāra
அழகான
ஒரு அழகான உடை

ਪੂਰਾ
ਪੂਰਾ ਪਰਿਵਾਰ
pūrā
pūrā parivāra
முழுவதும்
முழுவதும் குடும்பம்

ਬਾਕੀ
ਬਾਕੀ ਬਰਫ
bākī
bākī barapha
மீதி
மீதி பனி

ਡਰਾਉਣਾ
ਡਰਾਉਣਾ ਗਿਣਤੀ
ḍarā‘uṇā
ḍarā‘uṇā giṇatī
பயங்கரமான
பயங்கரமான கணக்கீடு.

ਬਿਨਾਂ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ
ਬਿਨਾਂ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਆਦਮੀ
bināṁ śakatī dā
bināṁ śakatī dā ādamī
சக்தியில்லாத
சக்தியில்லாத மனிதன்

ਜੀਵਨਤ
ਜੀਵਨਤ ਮਕਾਨ ਦੀਆਂ ਦੀਵਾਰਾਂ
jīvanata
jīvanata makāna dī‘āṁ dīvārāṁ
உயிருள்ள
உயிருள்ள வீடு முகப்பு

ਅਕੇਲਾ
ਅਕੇਲਾ ਵਿਧੁਆ
akēlā
akēlā vidhu‘ā
தனிமையான
தனிமையான கணவர்

ਮੈਲਾ
ਮੈਲੇ ਖੇਡ ਦੇ ਜੁੱਤੇ
mailā
mailē khēḍa dē jutē
அழுகிய
அழுகிய விளையாட்டு காலணிகள்

ਤਰੰਗੀ
ਇੱਕ ਤਰੰਗੀ ਆਸਮਾਨ
taragī
ika taragī āsamāna
மூடுபட்ட
ஒரு மூடுபட்ட வானம்

ਅਵੈਧ
ਅਵੈਧ ਭਾਂਗ ਕਿੱਤਾ
avaidha
avaidha bhāṅga kitā