Ordforråd

Lær verb – Tamil

cms/verbs-webp/85615238.webp
வைத்து
அவசர காலங்களில் எப்பொழுதும் குளிர்ச்சியாக இருங்கள்.
Vaittu

avacara kālaṅkaḷil eppoḻutum kuḷircciyāka iruṅkaḷ.


halde
Alltid halde roen i nødstilfelle.
cms/verbs-webp/57207671.webp
ஏற்றுக்கொள்
நான் அதை மாற்ற முடியாது, நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டியிருக்கின்றது.
Ēṟṟukkoḷ

nāṉ atai māṟṟa muṭiyātu, nāṉ atai ēṟṟukkoḷḷa vēṇṭiyirukkiṉṟatu.


akseptere
Eg kan ikkje endre det, eg må akseptere det.
cms/verbs-webp/120978676.webp
எரிக்கவும்
நெருப்பு காடுகளை நிறைய எரித்துவிடும்.
Erikkavum

neruppu kāṭukaḷai niṟaiya erittuviṭum.


brenne ned
Elden vil brenne ned mykje av skogen.
cms/verbs-webp/104818122.webp
பழுது
அவர் கேபிளை சரிசெய்ய விரும்பினார்.
Paḻutu

avar kēpiḷai cariceyya virumpiṉār.


reparere
Han ville reparere kabelen.
cms/verbs-webp/101158501.webp
நன்றி
மலர்களால் நன்றி கூறினார்.
Naṉṟi

malarkaḷāl naṉṟi kūṟiṉār.


takke
Han takka ho med blomar.
cms/verbs-webp/108520089.webp
கொண்டிருக்கும்
மீன், பாலாடைக்கட்டி, பால் ஆகியவற்றில் நிறைய புரதம் உள்ளது.
Koṇṭirukkum

mīṉ, pālāṭaikkaṭṭi, pāl ākiyavaṟṟil niṟaiya puratam uḷḷatu.


innehalde
Fisk, ost, og mjølk inneheld mykje protein.
cms/verbs-webp/21529020.webp
நோக்கி ஓடு
சிறுமி தன் தாயை நோக்கி ஓடுகிறாள்.
Nōkki ōṭu

ciṟumi taṉ tāyai nōkki ōṭukiṟāḷ.


springe mot
Jenta spring mot mora si.
cms/verbs-webp/123203853.webp
காரணம்
ஆல்கஹால் தலைவலியை ஏற்படுத்தும்.
Kāraṇam

ālkahāl talaivaliyai ēṟpaṭuttum.


føre til
Alkohol kan føre til hovudpine.
cms/verbs-webp/9754132.webp
நம்பிக்கை
நான் விளையாட்டில் அதிர்ஷ்டத்தை எதிர்பார்க்கிறேன்.
Nampikkai

nāṉ viḷaiyāṭṭil atirṣṭattai etirpārkkiṟēṉ.


håpe på
Eg håpar på lukke i spelet.
cms/verbs-webp/118483894.webp
அனுபவிக்க
அவள் வாழ்க்கையை அனுபவிக்கிறாள்.
Aṉupavikka

avaḷ vāḻkkaiyai aṉupavikkiṟāḷ.


nyte
Ho nyter livet.
cms/verbs-webp/71502903.webp
நகர்த்த
புதிய அயலவர்கள் மாடிக்கு நகர்கிறார்கள்.
Nakartta

putiya ayalavarkaḷ māṭikku nakarkiṟārkaḷ.


flytte inn
Nye naboar flyttar inn oppe.
cms/verbs-webp/96476544.webp
தொகுப்பு
தேதி நிர்ணயிக்கப்படுகிறது.
Tokuppu

tēti nirṇayikkappaṭukiṟatu.


fastsetje
Datoen blir fastsett.