ლექსიკა
ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

તેના પર
તે છાણવાં પર ચઢે છે અને તેના પર બેસે છે.
Tēnā para
tē chāṇavāṁ para caḍhē chē anē tēnā para bēsē chē.
მასზე
ის ხის მარჯვენაზე ასწიერებს და მასზე კიდევანება.

વધુ
મોટા બાળકોને વધુ પોકેટ મની મળે છે.
Vadhu
mōṭā bāḷakōnē vadhu pōkēṭa manī maḷē chē.
მეტი
უფრო დიდებულ ბავშვებს მეტი მანქანა აქვთ.

કોઈપણ સમય
તમે અમારે કોઈપણ સમય કોલ કરી શકો છો.
Kō‘īpaṇa samaya
tamē amārē kō‘īpaṇa samaya kōla karī śakō chō.
ნებისმიერი დროს
შეგიძლია ნებისმიერი დროს წამოგვიერთო.

અહીં
અહીં દ્વીપમાં એક ખઝાનો છે.
Ahīṁ
ahīṁ dvīpamāṁ ēka khajhānō chē.
აქ
აქ კუნძულზე გაქვს გასაღები.

આ દિવસભર
માતાએ આ દિવસભર કામ કરવું પડે છે.
Ā divasabhara
mātā‘ē ā divasabhara kāma karavuṁ paḍē chē.
მთელი დღე
დედამ მთელი დღე უნდა მუშაობდეს.

કાલે
કોઈ જાણતો નથી કે કાલે શું થશે.
Kālē
kō‘ī jāṇatō nathī kē kālē śuṁ thaśē.
ხვალ
არავინ იცის რა იქნება ხვალ.

પર્યાપ્ત
તે ઊઠવું ચાહે છે અને તેને આવાજનો કંપોય પર્યાપ્ત છે.
Paryāpta
tē ūṭhavuṁ cāhē chē anē tēnē āvājanō kampōya paryāpta chē.
საკმაოდ
მას ძილი უნდა და საკმაოდ გააჩინებია ხმისგან.

હવે
હવે અમે પ્રારંભ કરી શકીએ છીએ.
Havē
havē amē prārambha karī śakī‘ē chī‘ē.
ახლა
ახლა შეგვიძლია დავიწყოთ.

બહાર
અમે આજે બહાર ખોરવાનું છે.
Bahāra
amē ājē bahāra khōravānuṁ chē.
გარეთ
გვერდებიან გარეთ დღეს.

લગભગ
ટેંકી લગભગ ખાલી છે.
Lagabhaga
ṭēṅkī lagabhaga khālī chē.
თითქოს
ბაკი თითქოს ცარიელია.

હાલમાં
હું તેને હાલમાં કૉલ કરી શકો છું?
Hālamāṁ
huṁ tēnē hālamāṁ kŏla karī śakō chuṁ?
ახლა
უნდა მივუწოდო ახლა?
