‫אוצר מילים‬

למד פעלים – גוג’ראטית

cms/verbs-webp/119188213.webp
મત
મતદારો આજે તેમના ભવિષ્ય માટે મતદાન કરી રહ્યા છે.
Mata

matadārō ājē tēmanā bhaviṣya māṭē matadāna karī rahyā chē.


מצביעים
הבוחרים מצביעים היום על עתידם.
cms/verbs-webp/59250506.webp
ઓફર
તેણીએ ફૂલોને પાણી આપવાની ઓફર કરી.
Ōphara

tēṇī‘ē phūlōnē pāṇī āpavānī ōphara karī.


להציע
היא הציעה להשקות את הפרחים.
cms/verbs-webp/98082968.webp
સાંભળો
તે તેણીની વાત સાંભળી રહ્યો છે.
Sāmbhaḷō

tē tēṇīnī vāta sāmbhaḷī rahyō chē.


להאזין
הוא מאזין לה.
cms/verbs-webp/43483158.webp
ટ્રેનમાં જાઓ
હું ત્યાં ટ્રેનમાં જઈશ.
Ṭrēnamāṁ jā‘ō

huṁ tyāṁ ṭrēnamāṁ ja‘īśa.


לנסוע ברכבת
אני אנסוע לשם ברכבת.
cms/verbs-webp/102238862.webp
મુલાકાત
એક જૂનો મિત્ર તેની મુલાકાત લે છે.
Mulākāta

ēka jūnō mitra tēnī mulākāta lē chē.


מבקרת
חברה ישנה מבקרת אותה.
cms/verbs-webp/64278109.webp
ખાઓ
મેં સફરજન ખાધું છે.
Khā‘ō

mēṁ sapharajana khādhuṁ chē.


אכלתי
אכלתי את התפוח.
cms/verbs-webp/74176286.webp
રક્ષણ
માતા તેના બાળકનું રક્ષણ કરે છે.
Rakṣaṇa

mātā tēnā bāḷakanuṁ rakṣaṇa karē chē.


להגן
האם מגנה על הילד שלה.
cms/verbs-webp/50245878.webp
નોંધ લો
શિક્ષક જે કહે છે તેના પર વિદ્યાર્થીઓ નોંધ લે છે.
Nōndha lō

śikṣaka jē kahē chē tēnā para vidyārthī‘ō nōndha lē chē.


לקחת הערות
הסטודנטים לוקחים הערות על כל מה שהמורה אומר.
cms/verbs-webp/104302586.webp
પાછા મેળવો
મને બદલાવ પાછો મળ્યો.
Pāchā mēḷavō

manē badalāva pāchō maḷyō.


קיבלתי
קיבלתי את האובול.
cms/verbs-webp/99769691.webp
પસાર કરો
ટ્રેન અમારી પાસેથી પસાર થઈ રહી છે.
Pasāra karō

ṭrēna amārī pāsēthī pasāra tha‘ī rahī chē.


לעבור
הרכבת עוברת לידנו.
cms/verbs-webp/117491447.webp
નિર્ભર
તે અંધ છે અને બહારની મદદ પર આધાર રાખે છે.
Nirbhara

tē andha chē anē bahāranī madada para ādhāra rākhē chē.


תלוי
הוא עיוור ותלוי בעזרה מבחוץ.
cms/verbs-webp/109565745.webp
શીખવો
તે તેના બાળકને તરવાનું શીખવે છે.
Śīkhavō

tē tēnā bāḷakanē taravānuṁ śīkhavē chē.


ללמד
היא מלמדת את הילד שלה לשחות.