Slovník

Naučte se slovesa – tamilština

cms/verbs-webp/47969540.webp
குருட்டு போ
பேட்ஜ்களை அணிந்தவர் பார்வையற்றவராகிவிட்டார்.
Kuruṭṭu pō

pēṭjkaḷai aṇintavar pārvaiyaṟṟavarākiviṭṭār.


oslepnout
Muž s odznaky oslepl.
cms/verbs-webp/96061755.webp
சேவை
சமையல்காரர் இன்று தானே எங்களுக்கு சேவை செய்கிறார்.
Cēvai

camaiyalkārar iṉṟu tāṉē eṅkaḷukku cēvai ceykiṟār.


podávat
Dnes nám jídlo podává sám kuchař.
cms/verbs-webp/44848458.webp
நிறுத்து
நீங்கள் சிவப்பு விளக்கில் நிறுத்த வேண்டும்.
Niṟuttu

nīṅkaḷ civappu viḷakkil niṟutta vēṇṭum.


zastavit
Musíte zastavit na červenou.
cms/verbs-webp/86996301.webp
எழுந்து நிற்க
இரு நண்பர்களும் எப்பொழுதும் ஒருவருக்கொருவர் ஆதரவாக நிற்க விரும்புகிறார்கள்.
Eḻuntu niṟka

iru naṇparkaḷum eppoḻutum oruvarukkoruvar ātaravāka niṟka virumpukiṟārkaḷ.


zastat se
Dva přátelé vždy chtějí zastat jeden druhého.
cms/verbs-webp/75195383.webp
இருக்கும்
நீங்கள் சோகமாக இருக்கக்கூடாது!
Irukkum

nīṅkaḷ cōkamāka irukkakkūṭātu!


být
Neměl bys být smutný!
cms/verbs-webp/120655636.webp
மேம்படுத்தல்
இப்போதெல்லாம், உங்கள் அறிவை நீங்கள் தொடர்ந்து புதுப்பிக்க வேண்டும்.
Mēmpaṭuttal

ippōtellām, uṅkaḷ aṟivai nīṅkaḷ toṭarntu putuppikka vēṇṭum.


aktualizovat
V dnešní době musíte neustále aktualizovat své znalosti.
cms/verbs-webp/120370505.webp
வெளியே எறியுங்கள்
டிராயரில் இருந்து எதையும் தூக்கி எறிய வேண்டாம்!
Veḷiyē eṟiyuṅkaḷ

ṭirāyaril iruntu etaiyum tūkki eṟiya vēṇṭām!


vyhodit
Nevyhazuj nic ze šuplíku!
cms/verbs-webp/61389443.webp
பொய்
குழந்தைகள் புல்லில் ஒன்றாக படுத்திருக்கிறார்கள்.
Poy

kuḻantaikaḷ pullil oṉṟāka paṭuttirukkiṟārkaḷ.


ležet
Děti společně leží na trávníku.
cms/verbs-webp/100466065.webp
விட்டு விடு
தேநீரில் சர்க்கரையை விட்டுவிடலாம்.
Viṭṭu viṭu

tēnīril carkkaraiyai viṭṭuviṭalām.


vynechat
V čaji můžete vynechat cukr.
cms/verbs-webp/1502512.webp
படிக்க
கண்ணாடி இல்லாமல் என்னால் படிக்க முடியாது.
Paṭikka

kaṇṇāṭi illāmal eṉṉāl paṭikka muṭiyātu.


číst
Nemohu číst bez brýlí.
cms/verbs-webp/41019722.webp
வீட்டிற்கு ஓட்டுங்கள்
ஷாப்பிங் முடிந்து இருவரும் வீட்டிற்குச் சென்றனர்.
Vīṭṭiṟku ōṭṭuṅkaḷ

ṣāppiṅ muṭintu iruvarum vīṭṭiṟkuc ceṉṟaṉar.


dovézt
Po nákupu oba dovezou domů.
cms/verbs-webp/122398994.webp
கொல்ல
கவனமாக இருங்கள், அந்த கோடரியால் யாரையாவது கொல்லலாம்!
Kolla

kavaṉamāka iruṅkaḷ, anta kōṭariyāl yāraiyāvatu kollalām!


zabít
Buďte opatrní, s tou sekerou můžete někoho zabít!