Vocabulário

Aprenda verbos – Guzerate

cms/verbs-webp/106608640.webp
ઉપયોગ કરો
નાના બાળકો પણ ગોળીઓનો ઉપયોગ કરે છે.
Upayōga karō
nānā bāḷakō paṇa gōḷī‘ōnō upayōga karē chē.
usar
Até crianças pequenas usam tablets.
cms/verbs-webp/71991676.webp
પાછળ છોડી દો
તેઓ અકસ્માતે તેમના બાળકને સ્ટેશન પર છોડી ગયા હતા.
Pāchaḷa chōḍī dō
tē‘ō akasmātē tēmanā bāḷakanē sṭēśana para chōḍī gayā hatā.
deixar
Eles acidentalmente deixaram seu filho na estação.
cms/verbs-webp/129403875.webp
રિંગ
બેલ દરરોજ વાગે છે.
Riṅga
bēla dararōja vāgē chē.
tocar
O sino toca todos os dias.
cms/verbs-webp/51120774.webp
અટકી જાઓ
શિયાળામાં, તેઓ બર્ડહાઉસ અટકી જાય છે.
Aṭakī jā‘ō
śiyāḷāmāṁ, tē‘ō barḍahā‘usa aṭakī jāya chē.
pendurar
No inverno, eles penduram uma casa para pássaros.
cms/verbs-webp/112755134.webp
કૉલ
તે ફક્ત તેના લંચ બ્રેક દરમિયાન જ ફોન કરી શકે છે.
Kŏla
tē phakta tēnā lan̄ca brēka daramiyāna ja phōna karī śakē chē.
ligar
Ela só pode ligar durante o intervalo do almoço.
cms/verbs-webp/88597759.webp
દબાવો
તેણે બટન દબાવ્યું.
Dabāvō
tēṇē baṭana dabāvyuṁ.
pressionar
Ele pressiona o botão.
cms/verbs-webp/65199280.webp
પાછળ દોડો
માતા તેના પુત્રની પાછળ દોડે છે.
Pāchaḷa dōḍō
mātā tēnā putranī pāchaḷa dōḍē chē.
correr atrás
A mãe corre atrás de seu filho.
cms/verbs-webp/20045685.webp
પ્રભાવિત
તે ખરેખર અમને પ્રભાવિત કર્યા!
Prabhāvita
tē kharēkhara amanē prabhāvita karyā!
impressionar
Isso realmente nos impressionou!
cms/verbs-webp/113415844.webp
રજા
ઘણા અંગ્રેજી લોકો EU છોડવા માંગતા હતા.
Rajā
ghaṇā aṅgrējī lōkō EU chōḍavā māṅgatā hatā.
sair
Muitos ingleses queriam sair da UE.
cms/verbs-webp/99207030.webp
આવી
વિમાન સમય પર આવ્યો.
Āvī
vimāna samaya para āvyō.
chegar
O avião chegou no horário.
cms/verbs-webp/112970425.webp
અસ્વસ્થ થાઓ
તે અસ્વસ્થ થઈ જાય છે કારણ કે તે હંમેશા નસકોરા લે છે.
Asvastha thā‘ō
tē asvastha tha‘ī jāya chē kāraṇa kē tē hammēśā nasakōrā lē chē.
chatear-se
Ela se chateia porque ele sempre ronca.
cms/verbs-webp/87205111.webp
કબજો લેવો
તીડોએ કબજો જમાવી લીધો છે.
Kabajō lēvō
tīḍō‘ē kabajō jamāvī līdhō chē.
assumir
Os gafanhotos assumiram o controle.