Vocabulário

Aprenda verbos – Guzerate

cms/verbs-webp/90032573.webp
જાણો
બાળકો ખૂબ જ વિચિત્ર છે અને પહેલેથી જ ઘણું બધું જાણે છે.
Jāṇō

bāḷakō khūba ja vicitra chē anē pahēlēthī ja ghaṇuṁ badhuṁ jāṇē chē.


saber
As crianças são muito curiosas e já sabem muito.
cms/verbs-webp/100965244.webp
નીચે જુઓ
તેણી નીચે ખીણમાં જુએ છે.
Nīcē ju‘ō

tēṇī nīcē khīṇamāṁ ju‘ē chē.


olhar para baixo
Ela olha para o vale abaixo.
cms/verbs-webp/116358232.webp
થાય
કંઈક ખરાબ થયું છે.
Thāya

kaṁīka kharāba thayuṁ chē.


acontecer
Algo ruim aconteceu.
cms/verbs-webp/120870752.webp
બહાર ખેંચો
તે મોટી માછલીને કેવી રીતે બહાર કાઢશે?
Bahāra khēn̄cō

tē mōṭī māchalīnē kēvī rītē bahāra kāḍhaśē?


retirar
Como ele vai retirar aquele peixe grande?
cms/verbs-webp/79317407.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ādēśa

tē tēnā kūtarānē ādēśa āpē chē.


comandar
Ele comanda seu cachorro.
cms/verbs-webp/33688289.webp
આવવા દો
કોઈએ ક્યારેય અજાણ્યાઓને અંદર આવવા ન જોઈએ.
Āvavā dō

kō‘ī‘ē kyārēya ajāṇyā‘ōnē andara āvavā na jō‘ī‘ē.


deixar entrar
Nunca se deve deixar estranhos entrar.
cms/verbs-webp/41918279.webp
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
Bhāgī jā‘ō

amārō putra gharēthī bhāgī javā māṅgatō hatō.


fugir
Nosso filho quis fugir de casa.
cms/verbs-webp/21529020.webp
દોડવું
કન્યા તેમની માતા તરફ દોડે છે.
Dōḍavuṁ

kan’yā tēmanī mātā tarapha dōḍē chē.


correr em direção
A menina corre em direção à sua mãe.
cms/verbs-webp/104849232.webp
જન્મ આપો
તે જલ્દી જન્મ આપશે.
Janma āpō

tē jaldī janma āpaśē.


dar à luz
Ela dará à luz em breve.
cms/verbs-webp/62069581.webp
મોકલો
હું તમને એક પત્ર મોકલી રહ્યો છું.
Mōkalō

huṁ tamanē ēka patra mōkalī rahyō chuṁ.


enviar
Estou te enviando uma carta.
cms/verbs-webp/102304863.webp
લાત
સાવચેત રહો, ઘોડો લાત મારી શકે છે!
Lāta

sāvacēta rahō, ghōḍō lāta mārī śakē chē!


chutar
Cuidado, o cavalo pode chutar!
cms/verbs-webp/78073084.webp
સૂવું
તેઓ થાકી ગયા હતા અને સૂઈ ગયા હતા.
Sūvuṁ

tē‘ō thākī gayā hatā anē sū‘ī gayā hatā.


deitar
Eles estavam cansados e se deitaram.