Vocabulário

Aprenda verbos – Guzerate

cms/verbs-webp/88806077.webp
ઉતારવું
કમનસીબે, તેણીનું વિમાન તેના વિના ઉડ્યું.
Utāravuṁ

kamanasībē, tēṇīnuṁ vimāna tēnā vinā uḍyuṁ.


decolar
Infelizmente, o avião dela decolou sem ela.
cms/verbs-webp/109099922.webp
યાદ કરાવો
કમ્પ્યુટર મને મારી એપોઇન્ટમેન્ટની યાદ અપાવે છે.
Yāda karāvō

kampyuṭara manē mārī ēpō‘inṭamēnṭanī yāda apāvē chē.


lembrar
O computador me lembra dos meus compromissos.
cms/verbs-webp/118026524.webp
પ્રાપ્ત
હું ખૂબ જ ઝડપી ઇન્ટરનેટ પ્રાપ્ત કરી શકું છું.
Prāpta

huṁ khūba ja jhaḍapī inṭaranēṭa prāpta karī śakuṁ chuṁ.


receber
Posso receber internet muito rápida.
cms/verbs-webp/46565207.webp
તૈયાર કરો
તેણીએ તેને મહાન આનંદ તૈયાર કર્યો.
Taiyāra karō

tēṇī‘ē tēnē mahāna ānanda taiyāra karyō.


preparar
Ela preparou para ele uma grande alegria.
cms/verbs-webp/33688289.webp
આવવા દો
કોઈએ ક્યારેય અજાણ્યાઓને અંદર આવવા ન જોઈએ.
Āvavā dō

kō‘ī‘ē kyārēya ajāṇyā‘ōnē andara āvavā na jō‘ī‘ē.


deixar entrar
Nunca se deve deixar estranhos entrar.
cms/verbs-webp/82893854.webp
કામ
શું તમારી ગોળીઓ હજી કામ કરી રહી છે?
Kāma

śuṁ tamārī gōḷī‘ō hajī kāma karī rahī chē?


funcionar
Seus tablets já estão funcionando?
cms/verbs-webp/122224023.webp
પાછા સેટ કરો
ટૂંક સમયમાં આપણે ઘડિયાળને ફરીથી સેટ કરવી પડશે.
Pāchā sēṭa karō

ṭūṅka samayamāṁ āpaṇē ghaḍiyāḷanē pharīthī sēṭa karavī paḍaśē.


atrasar
Logo teremos que atrasar o relógio novamente.
cms/verbs-webp/55372178.webp
પ્રગતિ કરો
ગોકળગાય માત્ર ધીમી પ્રગતિ કરે છે.
Pragati karō

gōkaḷagāya mātra dhīmī pragati karē chē.


progredir
Caracóis só fazem progresso lentamente.
cms/verbs-webp/44269155.webp
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
Phēṅkavuṁ

tē gus‘sāmāṁ tēnuṁ kōmpyuṭara phlōra para phēṅkī dē chē.


jogar
Ele joga seu computador com raiva no chão.
cms/verbs-webp/40094762.webp
જાગો
એલાર્મ ઘડિયાળ તેને સવારે 10 વાગ્યે જગાડે છે.
Jāgō

ēlārma ghaḍiyāḷa tēnē savārē 10 vāgyē jagāḍē chē.


acordar
O despertador a acorda às 10 da manhã.
cms/verbs-webp/61280800.webp
વ્યાયામ સંયમ
હું ખૂબ પૈસા ખર્ચી શકતો નથી; મારે સંયમ રાખવો પડશે.
Vyāyāma sanyama

huṁ khūba paisā kharcī śakatō nathī; mārē sanyama rākhavō paḍaśē.


controlar-se
Não posso gastar muito dinheiro; preciso me controlar.
cms/verbs-webp/125385560.webp
ધોવા
માતા તેના બાળકને ધોઈ નાખે છે.
Dhōvā

mātā tēnā bāḷakanē dhō‘ī nākhē chē.


lavar
A mãe lava seu filho.