Vocabulário

Aprenda verbos – Guzerate

cms/verbs-webp/67095816.webp
સાથે આગળ વધો
બંને ટૂંક સમયમાં સાથે આવવાની યોજના બનાવી રહ્યા છે.
Sāthē āgaḷa vadhō

bannē ṭūṅka samayamāṁ sāthē āvavānī yōjanā banāvī rahyā chē.


juntar-se
Os dois estão planejando morar juntos em breve.
cms/verbs-webp/84847414.webp
કાળજી લો
અમારો પુત્ર તેની નવી કારની ખૂબ કાળજી રાખે છે.
Kāḷajī lō

amārō putra tēnī navī kāranī khūba kāḷajī rākhē chē.


cuidar
Nosso filho cuida muito bem do seu novo carro.
cms/verbs-webp/102168061.webp
વિરોધ
લોકો અન્યાય સામે વિરોધ કરે છે.
Virōdha

lōkō an‘yāya sāmē virōdha karē chē.


protestar
As pessoas protestam contra a injustiça.
cms/verbs-webp/90183030.webp
મદદ કરો
તેણે તેને મદદ કરી.
Madada karō

tēṇē tēnē madada karī.


levantar
Ele o ajudou a se levantar.
cms/verbs-webp/120870752.webp
બહાર ખેંચો
તે મોટી માછલીને કેવી રીતે બહાર કાઢશે?
Bahāra khēn̄cō

tē mōṭī māchalīnē kēvī rītē bahāra kāḍhaśē?


retirar
Como ele vai retirar aquele peixe grande?
cms/verbs-webp/92266224.webp
બંધ કરો
તેણી વીજળી બંધ કરે છે.
Bandha karō

tēṇī vījaḷī bandha karē chē.


desligar
Ela desliga a eletricidade.
cms/verbs-webp/111160283.webp
કલ્પના કરો
તે દરરોજ કંઈક નવી કલ્પના કરે છે.
Kalpanā karō

tē dararōja kaṁīka navī kalpanā karē chē.


imaginar
Ela imagina algo novo todos os dias.
cms/verbs-webp/110646130.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

tēṇī‘ē brēḍanē cījhathī ḍhāṅkī dīdhī chē.


cobrir
Ela cobriu o pão com queijo.
cms/verbs-webp/33463741.webp
ખોલો
શું તમે કૃપા કરીને મારા માટે આ કેન ખોલી શકો છો?
Khōlō

śuṁ tamē kr̥pā karīnē mārā māṭē ā kēna khōlī śakō chō?


abrir
Você pode abrir esta lata para mim, por favor?
cms/verbs-webp/104167534.webp
પોતાના
મારી પાસે લાલ સ્પોર્ટ્સ કાર છે.
Pōtānā

mārī pāsē lāla spōrṭsa kāra chē.


possuir
Eu possuo um carro esportivo vermelho.
cms/verbs-webp/90643537.webp
ગાઓ
બાળકો ગીત ગાય છે.
Gā‘ō

bāḷakō gīta gāya chē.


cantar
As crianças cantam uma música.
cms/verbs-webp/114052356.webp
બર્ન
માંસ જાળી પર બળી ન જોઈએ.
Barna

mānsa jāḷī para baḷī na jō‘ī‘ē.


queimar
A carne não deve queimar na grelha.