Vocabulário

Aprenda verbos – Guzerate

cms/verbs-webp/114272921.webp
ડ્રાઇવ
કાઉબોય ઘોડાઓ સાથે ઢોરને ચલાવે છે.
Ḍrā‘iva

kā‘ubōya ghōḍā‘ō sāthē ḍhōranē calāvē chē.


conduzir
Os cowboys conduzem o gado com cavalos.
cms/verbs-webp/102168061.webp
વિરોધ
લોકો અન્યાય સામે વિરોધ કરે છે.
Virōdha

lōkō an‘yāya sāmē virōdha karē chē.


protestar
As pessoas protestam contra a injustiça.
cms/verbs-webp/69591919.webp
ભાડું
તેણે કાર ભાડે લીધી.
Bhāḍuṁ

tēṇē kāra bhāḍē līdhī.


alugar
Ele alugou um carro.
cms/verbs-webp/73880931.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Svaccha

kāryakara bārī sāpha karī rahyō chē.


limpar
O trabalhador está limpando a janela.
cms/verbs-webp/106088706.webp
ઊભા રહો
તે હવે એકલા ઊભા રહી શકતી નથી.
Ūbhā rahō

tē havē ēkalā ūbhā rahī śakatī nathī.


levantar-se
Ela não consegue mais se levantar sozinha.
cms/verbs-webp/123298240.webp
મળો
મિત્રો એક વહેંચાયેલ રાત્રિભોજન માટે મળ્યા.
Maḷō

mitrō ēka vahēn̄cāyēla rātribhōjana māṭē maḷyā.


encontrar
Os amigos se encontraram para um jantar compartilhado.
cms/verbs-webp/103910355.webp
બેસો
રૂમમાં ઘણા લોકો બેઠા છે.
Bēsō

rūmamāṁ ghaṇā lōkō bēṭhā chē.


sentar
Muitas pessoas estão sentadas na sala.
cms/verbs-webp/129300323.webp
સ્પર્શ
ખેડૂત તેના છોડને સ્પર્શે છે.
Sparśa

khēḍūta tēnā chōḍanē sparśē chē.


tocar
O agricultor toca suas plantas.
cms/verbs-webp/123786066.webp
પીણું
તે ચા પીવે છે.
Pīṇuṁ

tē cā pīvē chē.


beber
Ela bebe chá.
cms/verbs-webp/4553290.webp
દાખલ કરો
જહાજ બંદરમાં પ્રવેશી રહ્યું છે.
Dākhala karō

jahāja bandaramāṁ pravēśī rahyuṁ chē.


entrar
O navio está entrando no porto.
cms/verbs-webp/77646042.webp
બર્ન
તમારે પૈસા બાળવા જોઈએ નહીં.
Barna

tamārē paisā bāḷavā jō‘ī‘ē nahīṁ.


queimar
Você não deveria queimar dinheiro.
cms/verbs-webp/110322800.webp
ખરાબ રીતે વાત કરો
ક્લાસના મિત્રો તેના વિશે ખરાબ વાત કરે છે.
Kharāba rītē vāta karō

klāsanā mitrō tēnā viśē kharāba vāta karē chē.


falar mal
Os colegas falam mal dela.