Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/68212972.webp
பேசு
ஏதாவது தெரிந்தவர்கள் வகுப்பில் பேசலாம்.
Pēcu
ētāvatu terintavarkaḷ vakuppil pēcalām.
pronunciar-se
Quem souber de algo pode se pronunciar na classe.
cms/verbs-webp/123367774.webp
வரிசை
வரிசைப்படுத்த இன்னும் நிறைய காகிதங்கள் என்னிடம் உள்ளன.
Varicai
varicaippaṭutta iṉṉum niṟaiya kākitaṅkaḷ eṉṉiṭam uḷḷaṉa.
ordenar
Ainda tenho muitos papéis para ordenar.
cms/verbs-webp/59066378.webp
கவனம் செலுத்துங்கள்
போக்குவரத்து அறிகுறிகளில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
Kavaṉam celuttuṅkaḷ
pōkkuvarattu aṟikuṟikaḷil kavaṉam celutta vēṇṭum.
prestar atenção
Deve-se prestar atenção nas placas de tráfego.
cms/verbs-webp/109565745.webp
கற்பிக்க
தன் குழந்தைக்கு நீச்சல் கற்றுக்கொடுக்கிறாள்.
Kaṟpikka
taṉ kuḻantaikku nīccal kaṟṟukkoṭukkiṟāḷ.
ensinar
Ela ensina o filho a nadar.
cms/verbs-webp/104759694.webp
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
Nampikkai
airōppāvil nalla etirkālam irukkum eṉṟu palar nampukiṟārkaḷ.
esperar
Muitos esperam por um futuro melhor na Europa.
cms/verbs-webp/77572541.webp
அகற்று
கைவினைஞர் பழைய ஓடுகளை அகற்றினார்.
Akaṟṟu
kaiviṉaiñar paḻaiya ōṭukaḷai akaṟṟiṉār.
remover
O artesão removeu os antigos azulejos.
cms/verbs-webp/109657074.webp
விரட்டு
ஒரு அன்னம் மற்றொன்றை விரட்டுகிறது.
Viraṭṭu
oru aṉṉam maṟṟoṉṟai viraṭṭukiṟatu.
afastar
Um cisne afasta o outro.
cms/verbs-webp/115291399.webp
வேண்டும்
அவர் அதிகமாக விரும்புகிறார்!
Vēṇṭum
avar atikamāka virumpukiṟār!
querer
Ele quer demais!
cms/verbs-webp/108991637.webp
தவிர்க்க
அவள் சக ஊழியரைத் தவிர்க்கிறாள்.
Tavirkka
avaḷ caka ūḻiyarait tavirkkiṟāḷ.
evitar
Ela evita seu colega de trabalho.
cms/verbs-webp/50245878.webp
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
Kuṟippukaḷai eṭuttu
māṇavarkaḷ āciriyar colvatai ellām kuṟippukaḷ eṭuttuk koḷkiṟārkaḷ.
anotar
Os alunos anotam tudo o que o professor diz.
cms/verbs-webp/30793025.webp
காட்ட
அவர் தனது பணத்தைக் காட்ட விரும்புகிறார்.
Kāṭṭa
avar taṉatu paṇattaik kāṭṭa virumpukiṟār.
ostentar
Ele gosta de ostentar seu dinheiro.
cms/verbs-webp/112286562.webp
வேலை
அவள் ஒரு மனிதனை விட நன்றாக வேலை செய்கிறாள்.
Vēlai
avaḷ oru maṉitaṉai viṭa naṉṟāka vēlai ceykiṟāḷ.
trabalhar
Ela trabalha melhor que um homem.