Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/110641210.webp
உற்சாகம்
நிலப்பரப்பு அவரை உற்சாகப்படுத்தியது.
Uṟcākam

nilapparappu avarai uṟcākappaṭuttiyatu.


entusiasmar
A paisagem o entusiasmou.
cms/verbs-webp/42988609.webp
சிக்கிக்கொள்
ஒரு கயிற்றில் சிக்கிக் கொண்டார்.
Cikkikkoḷ

oru kayiṟṟil cikkik koṇṭār.


ficar preso
Ele ficou preso em uma corda.
cms/verbs-webp/25599797.webp
குறைக்க
அறை வெப்பநிலையை குறைக்கும்போது பணத்தை மிச்சப்படுத்துவீர்கள்.
Kuṟaikka

aṟai veppanilaiyai kuṟaikkumpōtu paṇattai miccappaṭuttuvīrkaḷ.


economizar
Você economiza dinheiro quando diminui a temperatura do ambiente.
cms/verbs-webp/103797145.webp
வாடகைக்கு
நிறுவனம் அதிக நபர்களை வேலைக்கு அமர்த்த விரும்புகிறது.
Vāṭakaikku

niṟuvaṉam atika naparkaḷai vēlaikku amartta virumpukiṟatu.


contratar
A empresa quer contratar mais pessoas.
cms/verbs-webp/108350963.webp
வளப்படுத்த
மசாலாப் பொருட்கள் நம் உணவை வளப்படுத்துகின்றன.
Vaḷappaṭutta

macālāp poruṭkaḷ nam uṇavai vaḷappaṭuttukiṉṟaṉa.


enriquecer
Temperos enriquecem nossa comida.
cms/verbs-webp/97784592.webp
கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
Kavaṉam celuttu

cālai aṭaiyāḷaṅkaḷil kavaṉam celutta vēṇṭum.


prestar atenção
Deve-se prestar atenção nas placas de trânsito.
cms/verbs-webp/90292577.webp
மூலம் பெற
தண்ணீர் அதிகமாக இருந்தது; லாரியால் செல்ல முடியவில்லை.
Mūlam peṟa

taṇṇīr atikamāka iruntatu; lāriyāl cella muṭiyavillai.


passar
A água estava muito alta; o caminhão não conseguiu passar.
cms/verbs-webp/91906251.webp
அழைப்பு
சிறுவன் தன்னால் முடிந்தவரை சத்தமாக அழைக்கிறான்.
Aḻaippu

ciṟuvaṉ taṉṉāl muṭintavarai cattamāka aḻaikkiṟāṉ.


chamar
O menino chama o mais alto que pode.
cms/verbs-webp/100565199.webp
காலை உணவு
நாங்கள் காலை உணவை படுக்கையில் சாப்பிட விரும்புகிறோம்.
Kālai uṇavu

nāṅkaḷ kālai uṇavai paṭukkaiyil cāppiṭa virumpukiṟōm.


tomar café da manhã
Preferimos tomar café da manhã na cama.
cms/verbs-webp/122394605.webp
மாற்றம்
கார் மெக்கானிக் டயர்களை மாற்றுகிறார்.
Māṟṟam

kār mekkāṉik ṭayarkaḷai māṟṟukiṟār.


trocar
O mecânico de automóveis está trocando os pneus.
cms/verbs-webp/43577069.webp
எடு
அவள் தரையில் இருந்து எதையோ எடுக்கிறாள்.
Eṭu

avaḷ taraiyil iruntu etaiyō eṭukkiṟāḷ.


pegar
Ela pega algo do chão.
cms/verbs-webp/101630613.webp
தேடல்
திருடன் வீட்டைத் தேடுகிறான்.
Tēṭal

tiruṭaṉ vīṭṭait tēṭukiṟāṉ.


procurar
O ladrão procura a casa.