शब्दसंग्रह
विशेषण शिका – गुजराथी

નબળું
નબળી રોગી
nabaḷuṁ
nabaḷī rōgī
दुर्बल
दुर्बल आजारी

પ્રશંસાપાત્ર
પ્રશંસાપાત્ર દૃશ્ય
praśansāpātra
praśansāpātra dr̥śya
अद्भुत
अद्भुत दृष्टिकोन

વળણવાળું
વળણવાળી રસ્તા
vaḷaṇavāḷuṁ
vaḷaṇavāḷī rastā
वाकळी
वाकळी रस्ता

નાનું
નાની બાળક
nānuṁ
nānī bāḷaka
लहान
लहान बाळक

સ્પષ્ટ
સ્પષ્ટ પાણી
spaṣṭa
spaṣṭa pāṇī
स्पष्ट
स्पष्ट पाणी

રસપ્રદ
રસપ્રદ દ્રવ
rasaprada
rasaprada drava
रुचकर
रुचकर द्रव

લાજીવંત
લાજીવંત કન્યા
lājīvanta
lājīvanta kan‘yā
लाजलेली
लाजलेली मुलगी

પરમાણુવીય
પરમાણુવીય વિસ્ફોટ
paramāṇuvīya
paramāṇuvīya visphōṭa
पार्माणू
पार्माणू स्फोट

અપંગ
અપંગ પુરુષ
apaṅga
apaṅga puruṣa
लंगडा
लंगडा पुरुष

ઉપયોગયોગ્ય
ઉપયોગયોગ્ય અંડાં
upayōgayōgya
upayōgayōgya aṇḍāṁ
वापरण्यायोग्य
वापरण्यायोग्य अंडी

ગોંડળી યોગ્ય
ત્રણ ગોંડળી યોગ્ય બાળકો
Gōṇḍaḷī yōgya
traṇa gōṇḍaḷī yōgya bāḷakō
चुकल्याशी समान
तीन चुकल्याशी समान बाळक
