‫אוצר מילים‬

למד פעלים – טמילית

cms/verbs-webp/86196611.webp
ரன் ஓவர்
துரதிர்ஷ்டவசமாக, பல விலங்குகள் இன்னும் கார்களால் ஓடுகின்றன.
Raṉ ōvar

turatirṣṭavacamāka, pala vilaṅkukaḷ iṉṉum kārkaḷāl ōṭukiṉṟaṉa.


לדרוס
לצערי, רבים מהחיות מדרסים על ידי רכבים.
cms/verbs-webp/71502903.webp
நகர்த்த
புதிய அயலவர்கள் மாடிக்கு நகர்கிறார்கள்.
Nakartta

putiya ayalavarkaḷ māṭikku nakarkiṟārkaḷ.


להתיישב
שכנים חדשים מתיישבים למעלה.
cms/verbs-webp/84330565.webp
நேரம் எடுத்து
அவரது சூட்கேஸ் வர நீண்ட நேரம் ஆனது.
Nēram eṭuttu

avaratu cūṭkēs vara nīṇṭa nēram āṉatu.


לקחת זמן
זה לקח הרבה זמן עד שהמזוודה שלו הגיעה.
cms/verbs-webp/106725666.webp
சரிபார்க்கவும்
அங்கு வசிக்கும் நபர்களை அவர் சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum

aṅku vacikkum naparkaḷai avar caripārkkiṟār.


בודק
הוא בודק מי גר שם.
cms/verbs-webp/102447745.webp
ரத்து
துரதிர்ஷ்டவசமாக அவர் கூட்டத்தை ரத்து செய்தார்.
Rattu

turatirṣṭavacamāka avar kūṭṭattai rattu ceytār.


ביטל
הוא לצערי ביטל את הפגישה.
cms/verbs-webp/131098316.webp
திருமணம்
சிறார்களுக்கு திருமணம் செய்ய அனுமதி இல்லை.
Tirumaṇam

ciṟārkaḷukku tirumaṇam ceyya aṉumati illai.


להתחתן
אסור לקטינים להתחתן.
cms/verbs-webp/85677113.webp
பயன்படுத்த
அவர் தினமும் அழகுசாதனப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துகிறார்.
Payaṉpaṭutta

avar tiṉamum aḻakucātaṉap poruṭkaḷaip payaṉpaṭuttukiṟār.


משתמשת
היא משתמשת במוצרי קוסמטיקה כל יום.
cms/verbs-webp/71883595.webp
புறக்கணிக்க
குழந்தை தனது தாயின் வார்த்தைகளை புறக்கணிக்கிறது.
Puṟakkaṇikka

kuḻantai taṉatu tāyiṉ vārttaikaḷai puṟakkaṇikkiṟatu.


להתעלם
הילד מתעלם ממילות אמו.
cms/verbs-webp/109157162.webp
எளிதாக வாருங்கள்
சர்ஃபிங் அவருக்கு எளிதாக வரும்.
Eḷitāka vāruṅkaḷ

carḥpiṅ avarukku eḷitāka varum.


בא
לו לגלוש בא בקלות.
cms/verbs-webp/96391881.webp
கிடைக்கும்
அவளுக்கு சில பரிசுகள் கிடைத்தன.
Kiṭaikkum

avaḷukku cila paricukaḷ kiṭaittaṉa.


הביאה
היא הביאה מתנות מסוימות.
cms/verbs-webp/79322446.webp
அறிமுகம்
அவர் தனது புதிய காதலியை தனது பெற்றோருக்கு அறிமுகப்படுத்துகிறார்.
Aṟimukam

avar taṉatu putiya kātaliyai taṉatu peṟṟōrukku aṟimukappaṭuttukiṟār.


להכיר
הוא מכיר את החברה החדשה שלו להוריו.
cms/verbs-webp/108580022.webp
திரும்ப
தந்தை போரிலிருந்து திரும்பியுள்ளார்.
Tirumpa

tantai pōriliruntu tirumpiyuḷḷār.


לחזור
האב חזר מהמלחמה.