لغت

یادگیری افعال – تاميلی

cms/verbs-webp/109657074.webp
விரட்டு
ஒரு அன்னம் மற்றொன்றை விரட்டுகிறது.
Viraṭṭu
oru aṉṉam maṟṟoṉṟai viraṭṭukiṟatu.
دور کردن
یک قو بقیه‌ی قوها را دور می‌زند.
cms/verbs-webp/91997551.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
கம்ப்யூட்டர் பற்றி எல்லாம் புரிந்து கொள்ள முடியாது.
Purintu koḷḷuṅkaḷ
kampyūṭṭar paṟṟi ellām purintu koḷḷa muṭiyātu.
فهمیدن
نمی‌توان همه چیزها در مورد کامپیوترها را فهمید.
cms/verbs-webp/89869215.webp
உதை
அவர்கள் உதைக்க விரும்புகிறார்கள், ஆனால் டேபிள் சாக்கரில் மட்டுமே.
Utai
avarkaḷ utaikka virumpukiṟārkaḷ, āṉāl ṭēpiḷ cākkaril maṭṭumē.
لگد زدن
آن‌ها دوست دارند لگد بزنند، اما فقط در فوتبال میزی.
cms/verbs-webp/109565745.webp
கற்பிக்க
தன் குழந்தைக்கு நீச்சல் கற்றுக்கொடுக்கிறாள்.
Kaṟpikka
taṉ kuḻantaikku nīccal kaṟṟukkoṭukkiṟāḷ.
آموزش دادن
او به فرزندش شنا زدن را آموزش می‌دهد.
cms/verbs-webp/115153768.webp
தெளிவாக பார்க்கவும்
எனது புதிய கண்ணாடிகள் மூலம் அனைத்தையும் நான் தெளிவாகப் பார்க்கிறேன்.
Teḷivāka pārkkavum
eṉatu putiya kaṇṇāṭikaḷ mūlam aṉaittaiyum nāṉ teḷivākap pārkkiṟēṉ.
به خوبی دیدن
من با عینک جدیدم همه چیز را به خوبی می‌بینم.
cms/verbs-webp/108118259.webp
மறந்துவிடு
அவள் இப்போது அவன் பெயரை மறந்துவிட்டாள்.
Maṟantuviṭu
avaḷ ippōtu avaṉ peyarai maṟantuviṭṭāḷ.
فراموش کردن
او حالا نام او را فراموش کرده است.
cms/verbs-webp/132125626.webp
வற்புறுத்த
அடிக்கடி மகளை சாப்பிட வற்புறுத்த வேண்டும்.
Vaṟpuṟutta
aṭikkaṭi makaḷai cāppiṭa vaṟpuṟutta vēṇṭum.
متقاعد کردن
او اغلب باید دخترش را برای خوردن متقاعد کند.
cms/verbs-webp/122290319.webp
ஒதுக்கி
ஒவ்வொரு மாதமும் சிறிது பணத்தை ஒதுக்கி வைக்க விரும்புகிறேன்.
Otukki
ovvoru mātamum ciṟitu paṇattai otukki vaikka virumpukiṟēṉ.
کنار گذاشتن
من می‌خواهم هر ماه کمی پول برای بعداً کنار بگذارم.
cms/verbs-webp/61162540.webp
தூண்டுதல்
புகை அலாரத்தைத் தூண்டியது.
Tūṇṭutal
pukai alārattait tūṇṭiyatu.
فعال کردن
دود، زنگار را فعال کرد.
cms/verbs-webp/119188213.webp
வாக்கு
வாக்காளர்கள் தங்கள் எதிர்காலம் குறித்து இன்று வாக்களிக்கின்றனர்.
Vākku
vākkāḷarkaḷ taṅkaḷ etirkālam kuṟittu iṉṟu vākkaḷikkiṉṟaṉar.
رای دادن
رای‌دهندگان امروز راجع به آینده‌شان رای می‌دهند.
cms/verbs-webp/84506870.webp
குடித்துவிட்டு
அவர் கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு மாலையும் குடிபோதையில் இருப்பார்.
Kuṭittuviṭṭu
avar kiṭṭattaṭṭa ovvoru mālaiyum kuṭipōtaiyil iruppār.
مست شدن
او تقریباً هر شب مست می‌شود.
cms/verbs-webp/104476632.webp
கழுவி
பாத்திரங்களைக் கழுவுவது எனக்குப் பிடிக்காது.
Kaḻuvi
pāttiraṅkaḷaik kaḻuvuvatu eṉakkup piṭikkātu.
ظرف شستن
من دوست ندارم ظرف‌ها را بشویم.