لغت

یادگیری افعال – تاميلی

cms/verbs-webp/129002392.webp
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
viṇveḷi vīrarkaḷ viṇveḷiyai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
کاوش کردن
فضانوردان می‌خواهند فضای بیرونی را کاوش کنند.
cms/verbs-webp/119520659.webp
கொண்டு வாருங்கள்
இந்த வாதத்தை நான் எத்தனை முறை கொண்டு வர வேண்டும்?
Koṇṭu vāruṅkaḷ
inta vātattai nāṉ ettaṉai muṟai koṇṭu vara vēṇṭum?
مطرح کردن
چند بار باید این استدلال را مطرح کنم؟
cms/verbs-webp/92543158.webp
விட்டுக்கொடு
புகைப்பிடிப்பதை விட்டுவிடு!
Viṭṭukkoṭu
pukaippiṭippatai viṭṭuviṭu!
ترک کردن
ترک کردن سیگار!
cms/verbs-webp/123367774.webp
வரிசை
வரிசைப்படுத்த இன்னும் நிறைய காகிதங்கள் என்னிடம் உள்ளன.
Varicai
varicaippaṭutta iṉṉum niṟaiya kākitaṅkaḷ eṉṉiṭam uḷḷaṉa.
مرتب کردن
من هنوز باید کاغذ‌های زیادی را مرتب کنم.
cms/verbs-webp/85871651.webp
செல்ல வேண்டும்
எனக்கு அவசரமாக விடுமுறை தேவை; நான் போக வேண்டும்!
Cella vēṇṭum
eṉakku avacaramāka viṭumuṟai tēvai; nāṉ pōka vēṇṭum!
نیاز داشتن
من فوراً به تعطیلات نیاز دارم؛ باید بروم!
cms/verbs-webp/81986237.webp
கலந்து
அவள் ஒரு பழச்சாறு கலக்கிறாள்.
Kalantu
avaḷ oru paḻaccāṟu kalakkiṟāḷ.
مخلوط کردن
او یک آب میوه مخلوط می‌کند.
cms/verbs-webp/119613462.webp
எதிர்பார்க்கலாம்
என் சகோதரி ஒரு குழந்தையை எதிர்பார்க்கிறாள்.
Etirpārkkalām
eṉ cakōtari oru kuḻantaiyai etirpārkkiṟāḷ.
انتظار داشتن
خواهرم منتظر فرزند است.
cms/verbs-webp/109096830.webp
எடுக்க
நாய் தண்ணீரிலிருந்து பந்தை எடுக்கிறது.
Eṭukka
nāy taṇṇīriliruntu pantai eṭukkiṟatu.
آوردن
سگ توپ را از آب می‌آورد.
cms/verbs-webp/121112097.webp
பெயிண்ட்
நான் உங்களுக்காக ஒரு அழகான படத்தை வரைந்தேன்!
Peyiṇṭ
nāṉ uṅkaḷukkāka oru aḻakāṉa paṭattai varaintēṉ!
نقاشی کردن
من برای تو یک تابلوی زیبا نقاشی کرده‌ام!
cms/verbs-webp/105785525.webp
விரைவில் இருக்கும்
ஒரு பேரழிவு நெருங்கிவிட்டது.
Viraivil irukkum
oru pēraḻivu neruṅkiviṭṭatu.
نزدیک بودن
یک فاجعه نزدیک است.
cms/verbs-webp/28642538.webp
நின்று விட்டு
இன்று பலர் தங்கள் கார்களை அப்படியே நிறுத்தி வைக்க வேண்டியுள்ளது.
Niṉṟu viṭṭu
iṉṟu palar taṅkaḷ kārkaḷai appaṭiyē niṟutti vaikka vēṇṭiyuḷḷatu.
ایستاده گذاشتن
امروز بسیاری مجبورند ماشین‌های خود را ایستاده گذارند.
cms/verbs-webp/115520617.webp
ரன் ஓவர்
சைக்கிளில் சென்றவர் மீது கார் மோதியது.
Raṉ ōvar
caikkiḷil ceṉṟavar mītu kār mōtiyatu.
رانده شدن
یک دوچرخه‌سوار توسط یک ماشین رانده شد.