Wortschatz
Lerne Adjektive – Gujarati

શુદ્ધ
શુદ્ધ પાણી
śud‘dha
śud‘dha pāṇī
rein
reines Wasser

દિવાળિયા
દિવાળિયા વ્યક્તિ
divāḷiyā
divāḷiyā vyakti
bankrott
die bankrotte Person

દુરવર્તી
દુરવર્તી બાળક
duravartī
duravartī bāḷaka
ungezogen
das ungezogene Kind

મૃદુ
મૃદુ પલંગ
mr̥du
mr̥du palaṅga
weich
das weiche Bett

પૂર્ણ
પૂર્ણ કુટુંબ
pūrṇa
pūrṇa kuṭumba
komplett
die komplette Familie

વાદળી
વાદળી ક્રિસમસ વૃક્ષની ગોળિયાં
vādaḷī
vādaḷī krisamasa vr̥kṣanī gōḷiyāṁ
blau
blaue Weihnachtsbaumkugeln

જરૂરી
જરૂરી ફ્લેશલાઇટ
jarūrī
jarūrī phlēśalā‘iṭa
nötig
die nötige Taschenlampe

પ્રેમળ
પ્રેમળ જોડી
prēmaḷa
prēmaḷa jōḍī
romantisch
ein romantisches Paar

મૂર્ખ
મૂર્ખ છોકરો
mūrkha
mūrkha chōkarō
dumm
der dumme Junge

લોકપ્રિય
લોકપ્રિય કોન્સર્ટ
lōkapriya
lōkapriya kōnsarṭa
populär
ein populäres Konzert

આધારશ
દવાઓના આધારપર રોગી
ādhāraśa
davā‘ōnā ādhārapara rōgī
abhängig
medikamentenabhängige Kranke
