Wortschatz
Lerne Adjektive – Gujarati

બીમાર
બીમાર સ્ત્રી
bīmāra
bīmāra strī
krank
die kranke Frau

બુદ્ધિશીલ
બુદ્ધિશીલ વિદ્યાર્થી
bud‘dhiśīla
bud‘dhiśīla vidyārthī
intelligent
ein intelligenter Schüler

ઉગ્ર
ઉગ્ર સમસ્યાનો ઉકેલ.
ugra
ugra samasyānō ukēla.
radikal
die radikale Problemlösung

અનંતરવાળું
અનંતરવાળી કાર્ય વહેવાટ
anantaravāḷuṁ
anantaravāḷī kārya vahēvāṭa
unfair
die unfaire Arbeitsteilung

પૂર્વમાં
પૂર્વમાં બંધર શહેર
pūrvamāṁ
pūrvamāṁ bandhara śahēra
östlich
die östliche Hafenstadt

અદ્ભુત
અદ્ભુત ચટ્ટાણી પ્રદેશ
adbhuta
adbhuta caṭṭāṇī pradēśa
großartig
eine großartige Felsenlandschaft

ભીજેલું
ભીજેલા કપડા
bhījēluṁ
bhījēlā kapaḍā
nass
die nasse Kleidung

ગંદો
ગંદો હવા
gandō
gandō havā
schmutzig
die schmutzige Luft

અસામાન્ય
અસામાન્ય હવામાન
asāmān‘ya
asāmān‘ya havāmāna
unüblich
unübliches Wetter

સદૃશ
બે સદૃશ સ્ત્રીઓ
sadr̥śa
bē sadr̥śa strī‘ō
ähnlich
zwei ähnliche Frauen

રંગીન
રંગીન ઈસ્ટર અંડાઓ
raṅgīna
raṅgīna īsṭara aṇḍā‘ō
bunt
bunte Ostereier
