Лексіка

Вывучэнне дзеясловаў – Тамільская

cms/verbs-webp/82095350.webp
தள்ளு
செவிலியர் நோயாளியை சக்கர நாற்காலியில் தள்ளுகிறார்.
Taḷḷu

ceviliyar nōyāḷiyai cakkara nāṟkāliyil taḷḷukiṟār.


талкаць
Медсестра талкае пацыента ў інвалідным візку.
cms/verbs-webp/108991637.webp
தவிர்க்க
அவள் சக ஊழியரைத் தவிர்க்கிறாள்.
Tavirkka

avaḷ caka ūḻiyarait tavirkkiṟāḷ.


унікаць
Яна унікае свайго калегі.
cms/verbs-webp/17624512.webp
பழகி
குழந்தைகள் பல் துலக்க பழக வேண்டும்.
Paḻaki

kuḻantaikaḷ pal tulakka paḻaka vēṇṭum.


прывыкнуць
Дзецям трэба прывыкнуць чысціць зубы.
cms/verbs-webp/66787660.webp
பெயிண்ட்
நான் என் அபார்ட்மெண்ட் வரைவதற்கு விரும்புகிறேன்.
Peyiṇṭ

nāṉ eṉ apārṭmeṇṭ varaivataṟku virumpukiṟēṉ.


маляваць
Я хачу памаляваць маю кватэру.
cms/verbs-webp/120015763.webp
வெளியே செல்ல வேண்டும்
குழந்தை வெளியில் செல்ல விரும்புகிறது.
Veḷiyē cella vēṇṭum

kuḻantai veḷiyil cella virumpukiṟatu.


хацець выйсці
Дзіця хоча выйсці на вуліцу.
cms/verbs-webp/73880931.webp
சுத்தமான
தொழிலாளி ஜன்னலை சுத்தம் செய்கிறார்.
Cuttamāṉa

toḻilāḷi jaṉṉalai cuttam ceykiṟār.


чысціць
Рабочы чысціць акно.
cms/verbs-webp/67880049.webp
விடு
நீங்கள் பிடியை விடக்கூடாது!
Viṭu

nīṅkaḷ piṭiyai viṭakkūṭātu!


адпускаць
Вы не можаце адпускаць ручку!
cms/verbs-webp/32312845.webp
விலக்கு
குழு அவரை விலக்குகிறது.
Vilakku

kuḻu avarai vilakkukiṟatu.


выключаць
Група выключае яго.
cms/verbs-webp/87317037.webp
விளையாட
குழந்தை தனியாக விளையாட விரும்புகிறது.
Viḷaiyāṭa

kuḻantai taṉiyāka viḷaiyāṭa virumpukiṟatu.


гуляць
Дзіцяце пярважае гуляць адзін.
cms/verbs-webp/61280800.webp
கட்டுப்பாடு உடற்பயிற்சி
என்னால் அதிக பணம் செலவழிக்க முடியாது; நான் நிதானத்தைக் கடைப்பிடிக்க வேண்டும்.
Kaṭṭuppāṭu uṭaṟpayiṟci

eṉṉāl atika paṇam celavaḻikka muṭiyātu; nāṉ nitāṉattaik kaṭaippiṭikka vēṇṭum.


стрымляцца
Я не можу выдаваць занадта шмат грошай; мне трэба стрымляцца.
cms/verbs-webp/68561700.webp
திறந்து விடு
ஜன்னல்களைத் திறந்து வைப்பவர் கொள்ளையர்களை அழைக்கிறார்!
Tiṟantu viṭu

jaṉṉalkaḷait tiṟantu vaippavar koḷḷaiyarkaḷai aḻaikkiṟār!


пакінуць адкрытым
Хто пакідае вокны адкрытымі, запрашае злодзеяў!
cms/verbs-webp/102114991.webp
வெட்டு
சிகையலங்கார நிபுணர் அவளுடைய தலைமுடியை வெட்டுகிறார்.
Veṭṭu

cikaiyalaṅkāra nipuṇar avaḷuṭaiya talaimuṭiyai veṭṭukiṟār.


рэзаць
Парыкмахер рэже ёй валасы.