சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – கன்னடம்

ಹೆಚ್ಚು
ಹೆಚ್ಚು ಮೂಲಧನ
heccu
heccu mūladhana
அதிகம்
அதிக பணம்

ಸಂಜೆಯ
ಸಂಜೆಯ ಸೂರ್ಯಾಸ್ತ
san̄jeya
san̄jeya sūryāsta
மாலை
மாலை சூரியாஸ்தமனம்

ಸಾಮಾನ್ಯ
ಸಾಮಾನ್ಯ ಮದುವೆಯ ಹೂಗೊಡಚಿ
sāmān‘ya
sāmān‘ya maduveya hūgoḍaci
வழக்கமான
வழக்கமான கல்யாண பூக்கள்

ದುಷ್ಟ
ದುಷ್ಟ ಮಗು
duṣṭa
duṣṭa magu
கேடான
கேடான குழந்தை

ಏಕಾಂಗಿಯಾದ
ಏಕಾಂಗಿ ನಾಯಿ
ēkāṅgiyāda
ēkāṅgi nāyi
தனியான
தனியான நாய்

ದಿವಾಳಿಯಾದ
ದಿವಾಳಿಯಾದ ವ್ಯಕ್ತಿ
divāḷiyāda
divāḷiyāda vyakti
கடன் அடக்கிய
கடன் அடக்கிய நபர்

ಸೂರ್ಯನಿಗೂಡಿದ
ಸೂರ್ಯನಿಗೂಡಿದ ಆಕಾಶ
sūryanigūḍida
sūryanigūḍida ākāśa
சூரியப் பகலான
சூரியப் பகலான வானம்

ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದ
ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದ ಆಹಾರ
atyuttamavāda
atyuttamavāda āhāra
சிறந்த
சிறந்த உணவு

ಮುಚ್ಚಲಾಗಿರುವ
ಮುಚ್ಚಲಾಗಿರುವ ಕಣ್ಣುಗಳು
muccalāgiruva
muccalāgiruva kaṇṇugaḷu
மூடப்பட்ட
மூடப்பட்ட கண்கள்

ಚಿನ್ನದ
ಚಿನ್ನದ ಗೋಪುರ
cinnada
cinnada gōpura
பொன்
பொன் கோயில்

ವಿದ್ಯುತ್
ವಿದ್ಯುತ್ ಬೆಟ್ಟದ ರೈಲು
vidyut
vidyut beṭṭada railu
மின்னால்
மின் பர்வை ரயில்
