சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – குஜராத்தி

ગંદો
ગંદો હવા
gandō
gandō havā
அழுகிய
அழுகிய காற்று

કાળો
એક કાળી ડ્રેસ
kāḷō
ēka kāḷī ḍrēsa
கருப்பு
ஒரு கருப்பு உடை

કાચું
કાચું માંસ
kācuṁ
kācuṁ mānsa
கச்சா
கச்சா மாமிசம்

ઈવેજેલીકલ
ઈવેજેલીકલ પુરોહિત
īvējēlīkala
īvējēlīkala purōhita
இவாங்கெலிக்கால்
இவாங்கெலிக்கால் பாதிரி

અધિક
અધિક આવક
adhika
adhika āvaka
மேலதிக
மேலதிக வருமானம்

પીળું
પીળા કેળા
pīḷuṁ
pīḷā kēḷā
மஞ்சள்
மஞ்சள் வாழை

દુરવર્તી
દુરવર્તી બાળક
duravartī
duravartī bāḷaka
கேடான
கேடான குழந்தை

ઈર્ષ્યાળું
ઈર્ષ્યાળી સ્ત્રી
īrṣyāḷuṁ
īrṣyāḷī strī
பொறாமை
பொறாமைக் கொண்ட பெண்

સુંદર
સુંદર કન્યા
sundara
sundara kan‘yā
அழகான
அழகான பெண்

તૈયાર
લાગભગ તૈયાર ઘર
taiyāra
lāgabhaga taiyāra ghara
முழுவதுமாக
மிகவும் முழுவதுமாக உள்ள வீடு

સુંદર
સુંદર ફૂલો
sundara
sundara phūlō
அழகான
அழகான பூக்கள்

જરૂરી
જરૂરી શીતળ ટાયર
jarūrī
jarūrī śītaḷa ṭāyara