Besedni zaklad

Naučite se glagolov – tamilščina

cms/verbs-webp/94153645.webp
அழுக
குழந்தை குளியல் தொட்டியில் அழுகிறது.
Aḻuka

kuḻantai kuḷiyal toṭṭiyil aḻukiṟatu.


jokati
Otrok joka v kadi.
cms/verbs-webp/115153768.webp
தெளிவாக பார்க்கவும்
எனது புதிய கண்ணாடிகள் மூலம் அனைத்தையும் நான் தெளிவாகப் பார்க்கிறேன்.
Teḷivāka pārkkavum

eṉatu putiya kaṇṇāṭikaḷ mūlam aṉaittaiyum nāṉ teḷivākap pārkkiṟēṉ.


videti
Skozi moja nova očala lahko vse jasno vidim.
cms/verbs-webp/75195383.webp
இருக்கும்
நீங்கள் சோகமாக இருக்கக்கூடாது!
Irukkum

nīṅkaḷ cōkamāka irukkakkūṭātu!


biti
Ne bi smel biti žalosten!
cms/verbs-webp/104476632.webp
கழுவி
பாத்திரங்களைக் கழுவுவது எனக்குப் பிடிக்காது.
Kaḻuvi

pāttiraṅkaḷaik kaḻuvuvatu eṉakkup piṭikkātu.


umivati
Ne maram umivati posode.
cms/verbs-webp/120655636.webp
மேம்படுத்தல்
இப்போதெல்லாம், உங்கள் அறிவை நீங்கள் தொடர்ந்து புதுப்பிக்க வேண்டும்.
Mēmpaṭuttal

ippōtellām, uṅkaḷ aṟivai nīṅkaḷ toṭarntu putuppikka vēṇṭum.


posodobiti
Danes morate nenehno posodabljati svoje znanje.
cms/verbs-webp/46602585.webp
போக்குவரத்து
நாங்கள் பைக்குகளை கார் கூரையில் கொண்டு செல்கிறோம்.
Pōkkuvarattu

nāṅkaḷ paikkukaḷai kār kūraiyil koṇṭu celkiṟōm.


prevažati
Kolesa prevažamo na strehi avtomobila.
cms/verbs-webp/113248427.webp
வெற்றி
அவர் சதுரங்கத்தில் வெற்றி பெற முயற்சிக்கிறார்.
Veṟṟi

avar caturaṅkattil veṟṟi peṟa muyaṟcikkiṟār.


zmagati
Poskuša zmagati v šahu.
cms/verbs-webp/106608640.webp
பயன்படுத்த
சிறு குழந்தைகள் கூட மாத்திரைகளைப் பயன்படுத்துகிறார்கள்.
Payaṉpaṭutta

ciṟu kuḻantaikaḷ kūṭa māttiraikaḷaip payaṉpaṭuttukiṟārkaḷ.


uporabljati
Tudi majhni otroci uporabljajo tablice.
cms/verbs-webp/119404727.webp
செய்
நீங்கள் அதை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பே செய்திருக்க வேண்டும்!
Cey

nīṅkaḷ atai oru maṇi nērattiṟku muṉpē ceytirukka vēṇṭum!


narediti
To bi moral narediti že pred uro!
cms/verbs-webp/105681554.webp
காரணம்
சர்க்கரை பல நோய்களை உண்டாக்குகிறது.
Kāraṇam

carkkarai pala nōykaḷai uṇṭākkukiṟatu.


povzročiti
Sladkor povzroča mnoge bolezni.
cms/verbs-webp/80332176.webp
அடிக்கோடி
அவர் தனது அறிக்கையை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
Aṭikkōṭi

avar taṉatu aṟikkaiyai aṭikkōṭiṭṭuk kāṭṭiṉār.


podčrtati
Svojo izjavo je podčrtal.
cms/verbs-webp/111615154.webp
பின்வாங்க
தாய் மகளை வீட்டிற்குத் திருப்பி அனுப்புகிறார்.
Piṉvāṅka

tāy makaḷai vīṭṭiṟkut tiruppi aṉuppukiṟār.


odpeljati nazaj
Mama odpelje hčerko nazaj domov.