Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/95543026.webp
பங்கேற்க
பந்தயத்தில் கலந்து கொள்கிறார்.
Paṅkēṟka
pantayattil kalantu koḷkiṟār.
participar
Ele está participando da corrida.
cms/verbs-webp/64904091.webp
எடு
நாங்கள் எல்லா ஆப்பிள்களையும் எடுக்க வேண்டும்.
Eṭu
nāṅkaḷ ellā āppiḷkaḷaiyum eṭukka vēṇṭum.
recolher
Temos que recolher todas as maçãs.
cms/verbs-webp/85968175.webp
சேதம்
விபத்தில் இரண்டு கார்கள் சேதமடைந்தன.
Cētam
vipattil iraṇṭu kārkaḷ cētamaṭaintaṉa.
danificar
Dois carros foram danificados no acidente.
cms/verbs-webp/89084239.webp
குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.
Kuṟaikka
nāṉ niccayamāka eṉ veppa celavukaḷai kuṟaikka vēṇṭum.
reduzir
Definitivamente preciso reduzir meus custos de aquecimento.
cms/verbs-webp/30793025.webp
காட்ட
அவர் தனது பணத்தைக் காட்ட விரும்புகிறார்.
Kāṭṭa
avar taṉatu paṇattaik kāṭṭa virumpukiṟār.
ostentar
Ele gosta de ostentar seu dinheiro.
cms/verbs-webp/27564235.webp
வேலை
இந்த கோப்புகள் அனைத்தையும் அவர் வேலை செய்ய வேண்டும்.
Vēlai
inta kōppukaḷ aṉaittaiyum avar vēlai ceyya vēṇṭum.
trabalhar em
Ele tem que trabalhar em todos esses arquivos.
cms/verbs-webp/75508285.webp
எதிர்நோக்கு
குழந்தைகள் எப்போதும் பனியை எதிர்பார்க்கிறார்கள்.
Etirnōkku
kuḻantaikaḷ eppōtum paṉiyai etirpārkkiṟārkaḷ.
esperar ansiosamente
As crianças sempre esperam ansiosamente pela neve.
cms/verbs-webp/44127338.webp
வெளியேறு
அவர் வேலையை விட்டுவிட்டார்.
Veḷiyēṟu
avar vēlaiyai viṭṭuviṭṭār.
desistir
Ele desistiu do seu trabalho.
cms/verbs-webp/49853662.webp
முழுவதும் எழுதுங்கள்
கலைஞர்கள் முழு சுவர் முழுவதும் எழுதியுள்ளனர்.
Muḻuvatum eḻutuṅkaḷ
kalaiñarkaḷ muḻu cuvar muḻuvatum eḻutiyuḷḷaṉar.
escrever por toda parte
Os artistas escreveram por toda a parede.
cms/verbs-webp/49374196.webp
தீ
என் முதலாளி என்னை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.
eṉ mutalāḷi eṉṉai vēlaiyiliruntu nīkkiviṭṭār.
demitir
Meu chefe me demitiu.
cms/verbs-webp/130770778.webp
பயணம்
அவர் பயணம் செய்ய விரும்புகிறார் மற்றும் பல நாடுகளைப் பார்த்துள்ளார்.
Payaṇam
avar payaṇam ceyya virumpukiṟār maṟṟum pala nāṭukaḷaip pārttuḷḷār.
viajar
Ele gosta de viajar e já viu muitos países.
cms/verbs-webp/105681554.webp
காரணம்
சர்க்கரை பல நோய்களை உண்டாக்குகிறது.
Kāraṇam
carkkarai pala nōykaḷai uṇṭākkukiṟatu.
causar
O açúcar causa muitas doenças.