Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/100649547.webp
வாடகைக்கு
விண்ணப்பதாரர் பணியமர்த்தப்பட்டார்.
Vāṭakaikku

viṇṇappatārar paṇiyamarttappaṭṭār.


contratar
O candidato foi contratado.
cms/verbs-webp/89516822.webp
தண்டனை
தன் மகளுக்கு தண்டனை கொடுத்தாள்.
Taṇṭaṉai

taṉ makaḷukku taṇṭaṉai koṭuttāḷ.


punir
Ela puniu sua filha.
cms/verbs-webp/95543026.webp
பங்கேற்க
பந்தயத்தில் கலந்து கொள்கிறார்.
Paṅkēṟka

pantayattil kalantu koḷkiṟār.


participar
Ele está participando da corrida.
cms/verbs-webp/104759694.webp
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
Nampikkai

airōppāvil nalla etirkālam irukkum eṉṟu palar nampukiṟārkaḷ.


esperar
Muitos esperam por um futuro melhor na Europa.
cms/verbs-webp/84476170.webp
கோரிக்கை
விபத்துக்குள்ளான நபரிடம் இழப்பீடு கோரினார்.
Kōrikkai

vipattukkuḷḷāṉa napariṭam iḻappīṭu kōriṉār.


exigir
Ele exigiu compensação da pessoa com quem teve um acidente.
cms/verbs-webp/90419937.webp
பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
Poy

ellōriṭamum poy coṉṉāṉ.


mentir
Ele mentiu para todos.
cms/verbs-webp/33599908.webp
சேவை
நாய்கள் தங்கள் உரிமையாளர்களுக்கு சேவை செய்ய விரும்புகின்றன.
Cēvai

nāykaḷ taṅkaḷ urimaiyāḷarkaḷukku cēvai ceyya virumpukiṉṟaṉa.


servir
Cães gostam de servir seus donos.
cms/verbs-webp/102397678.webp
வெளியிட
செய்தித்தாள்களில் விளம்பரம் அடிக்கடி வெளியிடப்படுகிறது.
Veḷiyiṭa

ceytittāḷkaḷil viḷamparam aṭikkaṭi veḷiyiṭappaṭukiṟatu.


publicar
Publicidade é frequentemente publicada em jornais.
cms/verbs-webp/43164608.webp
கீழே போ
விமானம் கடலுக்கு மேல் செல்கிறது.
Kīḻē pō

vimāṉam kaṭalukku mēl celkiṟatu.


descer
O avião desce sobre o oceano.
cms/verbs-webp/47062117.webp
மூலம் கிடைக்கும்
அவள் கொஞ்சம் பணத்தைக் கொண்டு செல்ல வேண்டும்.
Mūlam kiṭaikkum

avaḷ koñcam paṇattaik koṇṭu cella vēṇṭum.


se virar
Ela tem que se virar com pouco dinheiro.
cms/verbs-webp/10206394.webp
தாங்க
அவளால் வலியைத் தாங்கிக் கொள்ள முடியாது!
Tāṅka

avaḷāl valiyait tāṅkik koḷḷa muṭiyātu!


suportar
Ela mal consegue suportar a dor!
cms/verbs-webp/109657074.webp
விரட்டு
ஒரு அன்னம் மற்றொன்றை விரட்டுகிறது.
Viraṭṭu

oru aṉṉam maṟṟoṉṟai viraṭṭukiṟatu.


afastar
Um cisne afasta o outro.