Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/119417660.webp
நம்பு
பலர் கடவுளை நம்புகிறார்கள்.
Nampu
palar kaṭavuḷai nampukiṟārkaḷ.
acreditar
Muitas pessoas acreditam em Deus.
cms/verbs-webp/120452848.webp
தெரியும்
அவளுக்கு பல புத்தகங்கள் கிட்டத்தட்ட இதயத்தால் தெரியும்.
Teriyum
avaḷukku pala puttakaṅkaḷ kiṭṭattaṭṭa itayattāl teriyum.
conhecer
Ela conhece muitos livros quase de cor.
cms/verbs-webp/109109730.webp
வழங்க
என் நாய் என்னிடம் ஒரு புறாவைக் கொடுத்தது.
Vaḻaṅka
eṉ nāy eṉṉiṭam oru puṟāvaik koṭuttatu.
entregar
Meu cachorro me entregou uma pomba.
cms/verbs-webp/120655636.webp
மேம்படுத்தல்
இப்போதெல்லாம், உங்கள் அறிவை நீங்கள் தொடர்ந்து புதுப்பிக்க வேண்டும்.
Mēmpaṭuttal
ippōtellām, uṅkaḷ aṟivai nīṅkaḷ toṭarntu putuppikka vēṇṭum.
atualizar
Hoje em dia, você tem que atualizar constantemente seu conhecimento.
cms/verbs-webp/71883595.webp
புறக்கணிக்க
குழந்தை தனது தாயின் வார்த்தைகளை புறக்கணிக்கிறது.
Puṟakkaṇikka
kuḻantai taṉatu tāyiṉ vārttaikaḷai puṟakkaṇikkiṟatu.
ignorar
A criança ignora as palavras de sua mãe.
cms/verbs-webp/49853662.webp
முழுவதும் எழுதுங்கள்
கலைஞர்கள் முழு சுவர் முழுவதும் எழுதியுள்ளனர்.
Muḻuvatum eḻutuṅkaḷ
kalaiñarkaḷ muḻu cuvar muḻuvatum eḻutiyuḷḷaṉar.
escrever por toda parte
Os artistas escreveram por toda a parede.
cms/verbs-webp/83776307.webp
நகர்த்து
என் மருமகன் நகர்கிறார்.
Nakarttu
eṉ marumakaṉ nakarkiṟār.
mudar-se
Meu sobrinho está se mudando.
cms/verbs-webp/119747108.webp
சாப்பிட
இன்று நாம் என்ன சாப்பிட வேண்டும்?
Cāppiṭa
iṉṟu nām eṉṉa cāppiṭa vēṇṭum?
comer
O que queremos comer hoje?
cms/verbs-webp/88597759.webp
அழுத்தவும்
அவர் பொத்தானை அழுத்துகிறார்.
Aḻuttavum
avar pottāṉai aḻuttukiṟār.
pressionar
Ele pressiona o botão.
cms/verbs-webp/113136810.webp
அனுப்பு
இந்த தொகுப்பு விரைவில் அனுப்பப்படும்.
Aṉuppu
inta tokuppu viraivil aṉuppappaṭum.
despachar
Este pacote será despachado em breve.
cms/verbs-webp/97335541.webp
கருத்து
அரசியல் குறித்து தினமும் கருத்து தெரிவித்து வருகிறார்.
Karuttu
araciyal kuṟittu tiṉamum karuttu terivittu varukiṟār.
comentar
Ele comenta sobre política todos os dias.
cms/verbs-webp/121180353.webp
இழக்க
காத்திருங்கள், உங்கள் பணப்பையை இழந்துவிட்டீர்கள்!
Iḻakka
kāttiruṅkaḷ, uṅkaḷ paṇappaiyai iḻantuviṭṭīrkaḷ!
perder
Espere, você perdeu sua carteira!