Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/40326232.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
நான் இறுதியாக பணி புரிந்துகொண்டேன்!
Purintu koḷḷuṅkaḷ
nāṉ iṟutiyāka paṇi purintukoṇṭēṉ!
entender
Eu finalmente entendi a tarefa!
cms/verbs-webp/105238413.webp
சேமிக்க
நீங்கள் வெப்பத்தில் பணத்தை சேமிக்க முடியும்.
Cēmikka
nīṅkaḷ veppattil paṇattai cēmikka muṭiyum.
economizar
Você pode economizar dinheiro no aquecimento.
cms/verbs-webp/125116470.webp
நம்பிக்கை
நாம் அனைவரும் ஒருவரை ஒருவர் நம்புகிறோம்.
Nampikkai
nām aṉaivarum oruvarai oruvar nampukiṟōm.
confiar
Todos nós confiamos uns nos outros.
cms/verbs-webp/123834435.webp
திரும்ப எடு
சாதனம் குறைபாடுடையது; சில்லறை விற்பனையாளர் அதை திரும்பப் பெற வேண்டும்.
Tirumpa eṭu
cātaṉam kuṟaipāṭuṭaiyatu; cillaṟai viṟpaṉaiyāḷar atai tirumpap peṟa vēṇṭum.
devolver
O aparelho está com defeito; o vendedor precisa devolvê-lo.
cms/verbs-webp/51573459.webp
வலியுறுத்த
ஒப்பனை மூலம் உங்கள் கண்களை நன்றாக வலியுறுத்தலாம்.
Valiyuṟutta
oppaṉai mūlam uṅkaḷ kaṇkaḷai naṉṟāka valiyuṟuttalām.
enfatizar
Você pode enfatizar seus olhos bem com maquiagem.
cms/verbs-webp/104825562.webp
தொகுப்பு
நீங்கள் கடிகாரத்தை அமைக்க வேண்டும்.
Tokuppu
nīṅkaḷ kaṭikārattai amaikka vēṇṭum.
ajustar
Você tem que ajustar o relógio.
cms/verbs-webp/99392849.webp
அகற்று
சிவப்பு ஒயின் கறையை எவ்வாறு அகற்றுவது?
Akaṟṟu
civappu oyiṉ kaṟaiyai evvāṟu akaṟṟuvatu?
remover
Como se pode remover uma mancha de vinho tinto?
cms/verbs-webp/118026524.webp
பெற
என்னால் மிக வேகமாக இணையத்தைப் பெற முடியும்.
Peṟa
eṉṉāl mika vēkamāka iṇaiyattaip peṟa muṭiyum.
receber
Posso receber internet muito rápida.
cms/verbs-webp/44159270.webp
திரும்ப
ஆசிரியர் கட்டுரைகளை மாணவர்களுக்குத் திருப்பித் தருகிறார்.
Tirumpa
āciriyar kaṭṭuraikaḷai māṇavarkaḷukkut tiruppit tarukiṟār.
devolver
A professora devolve as redações aos alunos.
cms/verbs-webp/90321809.webp
பணம் செலவு
பழுதுபார்ப்பதற்காக அதிக பணம் செலவழிக்க வேண்டியுள்ளது.
Paṇam celavu
paḻutupārppataṟkāka atika paṇam celavaḻikka vēṇṭiyuḷḷatu.
gastar dinheiro
Temos que gastar muito dinheiro em reparos.
cms/verbs-webp/114231240.webp
பொய்
அவர் எதையாவது விற்க விரும்பும்போது அவர் அடிக்கடி பொய் சொல்கிறார்.
Poy
avar etaiyāvatu viṟka virumpumpōtu avar aṭikkaṭi poy colkiṟār.
mentir
Ele frequentemente mente quando quer vender algo.
cms/verbs-webp/115267617.webp
தைரியம்
அவர்கள் விமானத்தில் இருந்து குதிக்கத் துணிந்தனர்.
Tairiyam
avarkaḷ vimāṉattil iruntu kutikkat tuṇintaṉar.
ousar
Eles ousaram pular do avião.