Ordforråd

Lær verb – Gujarati

cms/verbs-webp/105934977.webp
પેદા કરો
આપણે પવન અને સૂર્યપ્રકાશથી વીજળી ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
Pēdā karō

āpaṇē pavana anē sūryaprakāśathī vījaḷī utpanna karī‘ē chī‘ē.


generere
Vi genererer straum med vind og sollys.
cms/verbs-webp/20225657.webp
માંગ
મારા પૌત્રો મારી પાસેથી ઘણી માંગ કરે છે.
Māṅga

mārā pautrō mārī pāsēthī ghaṇī māṅga karē chē.


krevje
Barnebarnet mitt krev mykje frå meg.
cms/verbs-webp/4553290.webp
દાખલ કરો
જહાજ બંદરમાં પ્રવેશી રહ્યું છે.
Dākhala karō

jahāja bandaramāṁ pravēśī rahyuṁ chē.


gå inn
Skipet går inn i hamna.
cms/verbs-webp/41935716.webp
ખોવાઈ જાવ
જંગલમાં ખોવાઈ જવું સરળ છે.
Khōvā‘ī jāva

jaṅgalamāṁ khōvā‘ī javuṁ saraḷa chē.


gå seg vill
Det er lett å gå seg vill i skogen.
cms/verbs-webp/102853224.webp
સાથે લાવો
ભાષા અભ્યાસક્રમ વિશ્વભરના વિદ્યાર્થીઓને એકસાથે લાવે છે.
Sāthē lāvō

bhāṣā abhyāsakrama viśvabharanā vidyārthī‘ōnē ēkasāthē lāvē chē.


samle
Språkkurset samler studentar frå heile verda.
cms/verbs-webp/112970425.webp
અસ્વસ્થ થાઓ
તે અસ્વસ્થ થઈ જાય છે કારણ કે તે હંમેશા નસકોરા લે છે.
Asvastha thā‘ō

tē asvastha tha‘ī jāya chē kāraṇa kē tē hammēśā nasakōrā lē chē.


bli opprørt
Ho blir opprørt fordi han alltid snorkar.
cms/verbs-webp/94153645.webp
રડવું
બાથટબમાં બાળક રડી રહ્યું છે.
Raḍavuṁ

bāthaṭabamāṁ bāḷaka raḍī rahyuṁ chē.


gråte
Barnet græt i badekaret.
cms/verbs-webp/115153768.webp
સ્પષ્ટ જુઓ
હું મારા નવા ચશ્મા દ્વારા બધું સ્પષ્ટપણે જોઈ શકું છું.
Spaṣṭa ju‘ō

huṁ mārā navā caśmā dvārā badhuṁ spaṣṭapaṇē jō‘ī śakuṁ chuṁ.


sjå klart
Eg kan sjå alt klart gjennom dei nye brillene mine.
cms/verbs-webp/82669892.webp
જાઓ
તમે બંને ક્યાં જાવ છો?
Jā‘ō

tamē bannē kyāṁ jāva chō?


Kor går de begge to?
cms/verbs-webp/59552358.webp
મેનેજ કરો
તમારા પરિવારમાં નાણાંનું સંચાલન કોણ કરે છે?
Mēnēja karō

tamārā parivāramāṁ nāṇānnuṁ san̄cālana kōṇa karē chē?


styre
Kven styrer pengane i familien din?
cms/verbs-webp/125400489.webp
રજા
પ્રવાસીઓ બપોરના સમયે બીચ છોડી દે છે.
Rajā

pravāsī‘ō bapōranā samayē bīca chōḍī dē chē.


forlate
Turistar forlater stranda ved middagstid.
cms/verbs-webp/120900153.webp
બહાર જાઓ
બાળકો આખરે બહાર જવા માંગે છે.
Bahāra jā‘ō

bāḷakō ākharē bahāra javā māṅgē chē.


gå ut
Barna vil endeleg gå ut.