אוצר מילים
למד פעלים – גוג’ראטית

સ્પર્શ
ખેડૂત તેના છોડને સ્પર્શે છે.
Sparśa
khēḍūta tēnā chōḍanē sparśē chē.
לגעת
החקלאי גע בצמחיו.

ભૂલ થવી
હું ખરેખર ત્યાં ભૂલમાં હતો!
Bhūla thavī
huṁ kharēkhara tyāṁ bhūlamāṁ hatō!
טעיתי
טעיתי שם באמת!

મારી નાખો
સાપે ઉંદરને મારી નાખ્યો.
Mārī nākhō
sāpē undaranē mārī nākhyō.
הרוג
הנחש הרג את העכבר.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pahēlā āvō
ārōgya hammēśā prathama āvē chē!
באה
הבריאות באה תמיד בראש ובראשונה!

મારી નાખો
હું માખીને મારી નાખીશ!
Mārī nākhō
huṁ mākhīnē mārī nākhīśa!
הרוג
אני אהרוג את הזבוב!

જાણો
બાળકો ખૂબ જ વિચિત્ર છે અને પહેલેથી જ ઘણું બધું જાણે છે.
Jāṇō
bāḷakō khūba ja vicitra chē anē pahēlēthī ja ghaṇuṁ badhuṁ jāṇē chē.
יודע
הילדים סקרניים מאוד וכבר יודעים הרבה.

પોકાર
જો તમારે સાંભળવું હોય, તો તમારે તમારા સંદેશને જોરથી બૂમો પાડવી પડશે.
Pōkāra
jō tamārē sāmbhaḷavuṁ hōya, tō tamārē tamārā sandēśanē jōrathī būmō pāḍavī paḍaśē.
לצעוק
אם אתה רוצה להישמע, עליך לצעוק את הודעתך בקול.

બોજ
ઓફિસના કામનો તેના પર ઘણો બોજ પડે છે.
Bōja
ōphisanā kāmanō tēnā para ghaṇō bōja paḍē chē.
מעמיס
העבודה במשרד מעמיסה עליה הרבה.

નુકસાન
અકસ્માતમાં બે કારને નુકસાન થયું હતું.
Nukasāna
akasmātamāṁ bē kāranē nukasāna thayuṁ hatuṁ.
נפגעו
שתי מכוניות נפגעו בתאונה.

લો
તેણીએ ઘણી દવાઓ લેવી પડશે.
Lō
tēṇī‘ē ghaṇī davā‘ō lēvī paḍaśē.
לקחת
היא צריכה לקחת הרבה תרופות.

દૂર આપો
તેણી તેનું હૃદય આપે છે.
Dūra āpō
tēṇī tēnuṁ hr̥daya āpē chē.
מסירה
היא מסירה את לבבה.
