પાયાની
મૂળભૂત | પ્રાથમિક સારવાર | નવા નિશાળીયા માટે શબ્દસમૂહો

మంచి రోజు! మీరు ఎలా ఉన్నారు?
Man̄ci rōju! Mīru elā unnāru?
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?

నేను బాగానే ఉన్నాను!
Nēnu bāgānē unnānu!
હું સારું કરી રહ્યો છું!

నాకు అంత సుఖం లేదు!
Nāku anta sukhaṁ lēdu!
મારી તબિયત સારી નથી!

శుభోదయం!
Śubhōdayaṁ!
સુપ્રભાત!

శుభ సాయంత్రం!
Śubha sāyantraṁ!
શુભ સાંજ!

శుభరాత్రి!
Śubharātri!
શુભ રાત્રિ!

వీడ్కోలు! బై!
Vīḍkōlu! Bai!
ગુડબાય! બાય!

ప్రజలు ఎక్కడ నుండి వచ్చారు?
Prajalu ekkaḍa nuṇḍi vaccāru?
લોકો ક્યાંથી આવે છે?

నేను ఆఫ్రికా నుండి వచ్చాను.
Nēnu āphrikā nuṇḍi vaccānu.
હું આફ્રિકાથી આવું છું.

నేను USA నుండి వచ్చాను.
Nēnu USA nuṇḍi vaccānu.
હું યુએસએથી છું.

నా పాస్పోర్ట్ పోయింది మరియు నా డబ్బు పోయింది.
Nā pāspōrṭ pōyindi mariyu nā ḍabbu pōyindi.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.

ఓహ్ నన్ను క్షమించండి!
Ōh nannu kṣamin̄caṇḍi!
ઓહ મને માફ કરશો!

నేను ఫ్రెంచ్ మాట్లాడతాను.
Nēnu phren̄c māṭlāḍatānu.
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.

నాకు ఫ్రెంచ్ బాగా రాదు.
Nāku phren̄c bāgā rādu.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.

నేను నిన్ను అర్థం చేసుకోలేను!
Nēnu ninnu arthaṁ cēsukōlēnu!
હું તમને સમજી શકતો નથી!

దయచేసి నెమ్మదిగా మాట్లాడగలరా?
Dayacēsi nem'madigā māṭlāḍagalarā?
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?

దయచేసి మీరు దానిని పునరావృతం చేయగలరా?
Dayacēsi mīru dānini punarāvr̥taṁ cēyagalarā?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?

దయచేసి దీన్ని వ్రాయగలరా?
Dayacēsi dīnni vrāyagalarā?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?

అదెవరు? ఏం చేస్తున్నాడు?
Adevaru? Ēṁ cēstunnāḍu?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?

అది నాకు తెలియదు.
Adi nāku teliyadu.
હું તેને જાણતો નથી.

మీ పేరు ఏమిటి?
Mī pēru ēmiṭi?
તમારું નામ શું છે?

నా పేరు…
Nā pēru…
મારું નામ છે…

ధన్యవాదాలు!
Dhan'yavādālu!
આભાર!

మీకు స్వాగతం.
Mīku svāgataṁ.
તમારું સ્વાગત છે.

ఏం చేస్తారు?
Ēṁ cēstāru?
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?

నేను జర్మనీలో పని చేస్తున్నాను.
Nēnu jarmanīlō pani cēstunnānu.
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.

నేను మీకు కాఫీ కొనవచ్చా?
Nēnu mīku kāphī konavaccā?
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?

నేను నిన్ను భోజనానికి పిలవవచ్చా?
Nēnu ninnu bhōjanāniki pilavavaccā?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?

నీకు పెళ్లయిందా?
Nīku peḷlayindā?
શું તમે પરિણીત છો?

మీకు పిల్లలు ఉన్నారా? అవును, ఒక కుమార్తె మరియు ఒక కుమారుడు.
Mīku pillalu unnārā? Avunu, oka kumārte mariyu oka kumāruḍu.
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.

నేను ఇప్పటికీ ఒంటరిగానే ఉన్నాను.
Nēnu ippaṭikī oṇṭarigānē unnānu.
હું હજુ સિંગલ છું.

మెను, దయచేసి!
Menu, dayacēsi!
મેનુ, કૃપા કરીને!

నువ్వు అందంగా కనిపిస్తున్నావు.
Nuvvu andaṅgā kanipistunnāvu.
તમે સુંદર દેખાશો.

నువ్వంటే నాకు ఇష్టం.
Nuvvaṇṭē nāku iṣṭaṁ.
હું તમને પસંદ કરું છું.

చీర్స్!
Cīrs!
ચીયર્સ!

నేను నిన్ను ప్రేమిస్తున్నాను.
Nēnu ninnu prēmistunnānu.
હું તમને પ્રેમ કરું છું.

నేను నిన్ను ఇంటికి తీసుకెళ్లవచ్చా?
Nēnu ninnu iṇṭiki tīsukeḷlavaccā?
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?

అవును! - లేదు! - బహుశా!
Avunu! - Lēdu! - Bahuśā!
હા! - ના! - કદાચ!

బిల్లు, దయచేసి!
Billu, dayacēsi!
બિલ, કૃપા કરીને!

మేము రైలు స్టేషన్కు వెళ్లాలనుకుంటున్నాము.
Mēmu railu sṭēṣanku veḷlālanukuṇṭunnāmu.
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.

నేరుగా, ఆపై కుడి, ఆపై ఎడమకు వెళ్ళండి.
Nērugā, āpai kuḍi, āpai eḍamaku veḷḷaṇḍi.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.

నేను పోగొట్టుకున్నాను.
Nēnu pōgoṭṭukunnānu.
હું હારી ગયો છું.

బస్సు ఎప్పుడు వస్తుంది?
Bas'su eppuḍu vastundi?
બસ ક્યારે આવે છે?

నాకు టాక్సీ కావాలి.
Nāku ṭāksī kāvāli.
મને ટેક્સીની જરૂર છે.

ఎంత ఖర్చవుతుంది?
Enta kharcavutundi?
તેની કિંમત કેટલી છે?

అది చాలా ఖరీదైనది!
Adi cālā kharīdainadi!
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!

సహాయం!
Sahāyaṁ!
મદદ!

మీరు నాకు సహాయం చేయగలరా?
Mīru nāku sahāyaṁ cēyagalarā?
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?

ఏం జరిగింది?
Ēṁ jarigindi?
શું થયું?

నాకు డాక్టర్ కావాలి!
Nāku ḍākṭar kāvāli!
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!

ఎక్కడ బాధిస్తుంది?
Ekkaḍa bādhistundi?
ક્યાં દુઃખ થાય છે?

నాకు తలతిరుగుతున్నట్లు అనిపిస్తుంది.
Nāku talatirugutunnaṭlu anipistundi.
મને ચક્કર આવે છે.

నాకు తలనొప్పిగా ఉంది.
Nāku talanoppigā undi.
મને માથાનો દુખાવો છે.
