ذخیرہ الفاظ
صفت سیکھیں – گجراتی

રસપ્રદ
રસપ્રદ દ્રવ
rasaprada
rasaprada drava
دلچسپ
دلچسپ مائع

ઉપજાઊ
ઉપજાઊ માટી
upajā‘ū
upajā‘ū māṭī
زرخیز
زرخیز زمین

પૂર્ણ
પૂર્ણ ટાકલું
pūrṇa
pūrṇa ṭākaluṁ
مکمل
مکمل گنجا پن

તીવ્ર
તીવ્ર ભૂકંપ
tīvra
tīvra bhūkampa
شدید
شدید زلزلہ

પ્રમાણમાં સુંદર
પ્રમાણમાં સુંદર ડ્રેસ
pramāṇamāṁ sundara
pramāṇamāṁ sundara ḍrēsa
خوبصورت
خوبصورت فراک

ગરીબ
ગરીબ નિવાસ
gareeb
gareeb nivaas
فقیرانہ
فقیرانہ رہائشیں

પ્રેમળ
પ્રેમળ જોડી
prēmaḷa
prēmaḷa jōḍī
رومانی
رومانی جوڑا

ત્રષ્ણાળું
ત્રષ્ણાળું બિલાડી
Traṣṇāḷuṁ
traṣṇāḷuṁ bilāḍī
پیاسا
پیاسی بلی

પુરુષ
પુરુષ શરીર
puruṣa
puruṣa śarīra
مردانہ
مردانہ جسم

ડરાવતો
ડરાવતો આવૃત્તિ
ḍarāvatō
ḍarāvatō āvr̥tti
ڈراونا
ڈراونا ظاہر ہونے والا

અસતર્ક
અસતર્ક બાળક
asatarka
asatarka bāḷaka
بے خود
بے خود بچہ
