‫אוצר מילים‬

למד פעלים – טמילית

cms/verbs-webp/99633900.webp
ஆராய
மனிதர்கள் செவ்வாய் கிரகத்தை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya

maṉitarkaḷ cevvāy kirakattai ārāya virumpukiṟārkaḷ.


לחקור
האנשים רוצים לחקור את מאדים.
cms/verbs-webp/87142242.webp
கீழே தொங்க
காம்பால் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்குகிறது.
Kīḻē toṅka

kāmpāl kūraiyiliruntu kīḻē toṅkukiṟatu.


תלויה
הערסל תלויה מהתקרה.
cms/verbs-webp/129300323.webp
தொடவும்
விவசாயி தன் செடிகளைத் தொடுகிறான்.
Toṭavum

vivacāyi taṉ ceṭikaḷait toṭukiṟāṉ.


לגעת
החקלאי גע בצמחיו.
cms/verbs-webp/122290319.webp
ஒதுக்கி
ஒவ்வொரு மாதமும் சிறிது பணத்தை ஒதுக்கி வைக்க விரும்புகிறேன்.
Otukki

ovvoru mātamum ciṟitu paṇattai otukki vaikka virumpukiṟēṉ.


להציב בצד
אני רוצה להציב בצד כסף לאחר מכן כל חודש.
cms/verbs-webp/107407348.webp
சுற்றி பயணம்
நான் உலகம் முழுவதும் நிறைய பயணம் செய்துள்ளேன்.
Cuṟṟi payaṇam

nāṉ ulakam muḻuvatum niṟaiya payaṇam ceytuḷḷēṉ.


לסייר
סיירתי הרבה ברחבי העולם.
cms/verbs-webp/96586059.webp
தீ
முதலாளி அவரை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.

mutalāḷi avarai vēlaiyiliruntu nīkkiviṭṭār.


פיטר
הבוס פיטר אותו.
cms/verbs-webp/44782285.webp
விடு
அவள் காத்தாடியை பறக்க விடுகிறாள்.
Viṭu

avaḷ kāttāṭiyai paṟakka viṭukiṟāḷ.


היתן
היא מתירה לעפיפונה לעוף.
cms/verbs-webp/41935716.webp
தொலைந்து போ
காடுகளில் தொலைந்து போவது எளிது.
Tolaintu pō

kāṭukaḷil tolaintu pōvatu eḷitu.


להתבלבל
קל להתבלבל ביער.
cms/verbs-webp/107273862.webp
ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்டிருக்கும்
பூமியில் உள்ள அனைத்து நாடுகளும் ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
Oṉṟōṭoṉṟu iṇaikkappaṭṭirukkum

pūmiyil uḷḷa aṉaittu nāṭukaḷum oṉṟōṭoṉṟu iṇaikkappaṭṭuḷḷaṉa.


מחוברים
כל המדינות בעולם מחוברות.
cms/verbs-webp/129203514.webp
அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
Araṭṭai

pakkattu vīṭṭukkāraruṭaṉ aṭikkaṭi araṭṭai aṭippār.


מדבר
הוא מדבר הרבה עם השכן שלו.
cms/verbs-webp/51119750.webp
ஒருவரின் வழியைக் கண்டுபிடி
நான் ஒரு தளம் நன்றாக என் வழி கண்டுபிடிக்க முடியும்.
Oruvariṉ vaḻiyaik kaṇṭupiṭi

nāṉ oru taḷam naṉṟāka eṉ vaḻi kaṇṭupiṭikka muṭiyum.


מוצא
אני מוצא את דרכי היטב במבוך.
cms/verbs-webp/68841225.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
என்னால் உன்னைப் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Purintu koḷḷuṅkaḷ

eṉṉāl uṉṉaip purintu koḷḷa muṭiyavillai!


להבין
אני לא יכול להבין אותך!