શબ્દભંડોળ
Bengali – ક્રિયાપદની કસરત
-
GU Gujarati
-
AR Arabic
-
DE German
-
EN English (US)
-
EN English (UK)
-
ES Spanish
-
FR French
-
IT Italian
-
JA Japanese
-
PT Portuguese (PT)
-
PT Portuguese (BR)
-
ZH Chinese (Simplified)
-
AD Adyghe
-
AF Afrikaans
-
AM Amharic
-
BE Belarusian
-
BG Bulgarian
-
BS Bosnian
-
CA Catalan
-
CS Czech
-
DA Danish
-
EL Greek
-
EO Esperanto
-
ET Estonian
-
FA Persian
-
FI Finnish
-
HE Hebrew
-
HI Hindi
-
HR Croatian
-
HU Hungarian
-
HY Armenian
-
ID Indonesian
-
KA Georgian
-
KK Kazakh
-
KN Kannada
-
KO Korean
-
KU Kurdish (Kurmanji)
-
KY Kyrgyz
-
LT Lithuanian
-
LV Latvian
-
MK Macedonian
-
MR Marathi
-
NL Dutch
-
NN નીટ
-
NO Norwegian
-
PA Punjabi
-
PL Polish
-
RO Romanian
-
RU Russian
-
SK Slovak
-
SL Slovenian
-
SQ Albanian
-
SR Serbian
-
SV Swedish
-
TA Tamil
-
TE Telugu
-
TH Thai
-
TI Tigrinya
-
TL Tagalog
-
TR Turkish
-
UK Ukrainian
-
UR Urdu
-
VI Vietnamese
-
-
BN Bengali
-
AR Arabic
-
DE German
-
EN English (US)
-
EN English (UK)
-
ES Spanish
-
FR French
-
IT Italian
-
JA Japanese
-
PT Portuguese (PT)
-
PT Portuguese (BR)
-
ZH Chinese (Simplified)
-
AD Adyghe
-
AF Afrikaans
-
AM Amharic
-
BE Belarusian
-
BG Bulgarian
-
BN Bengali
-
BS Bosnian
-
CA Catalan
-
CS Czech
-
DA Danish
-
EL Greek
-
EO Esperanto
-
ET Estonian
-
FA Persian
-
FI Finnish
-
HE Hebrew
-
HI Hindi
-
HR Croatian
-
HU Hungarian
-
HY Armenian
-
ID Indonesian
-
KA Georgian
-
KK Kazakh
-
KN Kannada
-
KO Korean
-
KU Kurdish (Kurmanji)
-
KY Kyrgyz
-
LT Lithuanian
-
LV Latvian
-
MK Macedonian
-
MR Marathi
-
NL Dutch
-
NN નીટ
-
NO Norwegian
-
PA Punjabi
-
PL Polish
-
RO Romanian
-
RU Russian
-
SK Slovak
-
SL Slovenian
-
SQ Albanian
-
SR Serbian
-
SV Swedish
-
TA Tamil
-
TE Telugu
-
TH Thai
-
TI Tigrinya
-
TL Tagalog
-
TR Turkish
-
UK Ukrainian
-
UR Urdu
-
VI Vietnamese
-

ডায়েল করা
তিনি ফোনটি উঠিয়ে নাম্বার ডায়েল করেন।
Ḍāẏēla karā
tini phōnaṭi uṭhiẏē nāmbāra ḍāẏēla karēna.
ડાયલ
તેણીએ ફોન ઉપાડ્યો અને નંબર ડાયલ કર્યો.

প্রস্তাব করা
মহিলাটি তার বন্ধুকে কিছু প্রস্তাব করছে।
Prastāba karā
mahilāṭi tāra bandhukē kichu prastāba karachē.
સૂચવો
સ્ત્રી તેના મિત્રને કંઈક સૂચવે છે.

উপযুক্ত হতে
পাথেরটি সাইকেল চালানোর জন্য উপযুক্ত নয়।
Upayukta hatē
pāthēraṭi sā‘ikēla cālānōra jan‘ya upayukta naẏa.
અટકી જવું
હું અટવાઈ ગયો છું અને કોઈ રસ્તો શોધી શકતો નથી.

বহন করা
গাধাটি ভারী বোঝা বহন করে।
Bahana karā
gādhāṭi bhārī bōjhā bahana karē.
વહન
ગધેડો ભારે ભાર વહન કરે છે.

যত্ন নেওয়া
আমাদের ছেলে তার নতুন গাড়ির খুব ভালো যত্ন নেয়।
Yatna nē‘ōẏā
āmādēra chēlē tāra natuna gāṛira khuba bhālō yatna nēẏa.
કાળજી લો
અમારો પુત્ર તેની નવી કારની ખૂબ કાળજી રાખે છે.

জন্ম দেওয়া
সে শীঘ্রই জন্ম দিবে।
Janma dē‘ōẏā
sē śīghra‘i janma dibē.
જન્મ આપો
તે જલ્દી જન્મ આપશે.

চেপে দেওয়া
তিনি লেবুটি চেপে দেয়।
Cēpē dē‘ōẏā
tini lēbuṭi cēpē dēẏa.
બહાર કાઢો
તે લીંબુ નિચોવે છે.

ঢুকা
ঢুকুন!
Ḍhukā
ḍhukuna!
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.

আগ্রহী হতে
আমাদের শিশু সঙ্গীতে খুব আগ্রহী।
Āgrahī hatē
āmādēra śiśu saṅgītē khuba āgrahī.
એકબીજા સાથે જોડાયેલા રહો
પૃથ્વી પરના તમામ દેશો એકબીજા સાથે જોડાયેલા છે.

চিন্তা করা
সে সর্বদা তাকে চিন্তা করতে থাকে।
Cintā karā
sē sarbadā tākē cintā karatē thākē.
વિચારો
તેણીએ હંમેશા તેના વિશે વિચારવું જોઈએ.

উৎপন্ন করা
আমরা বাতাস এবং সূর্যালোক দিয়ে বিদ্যুৎ উৎপন্ন করি।
Uṯpanna karā
āmarā bātāsa ēbaṁ sūryālōka diẏē bidyuṯ uṯpanna kari.
પેદા કરો
આપણે પવન અને સૂર્યપ્રકાશથી વીજળી ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
