Vocabulaire

Apprendre les verbes – Tamoul

cms/verbs-webp/132305688.webp
கழிவு
ஆற்றலை வீணாக்கக் கூடாது.
Kaḻivu
āṟṟalai vīṇākkak kūṭātu.
gaspiller
On ne devrait pas gaspiller l’énergie.
cms/verbs-webp/68561700.webp
திறந்து விடு
ஜன்னல்களைத் திறந்து வைப்பவர் கொள்ளையர்களை அழைக்கிறார்!
Tiṟantu viṭu
jaṉṉalkaḷait tiṟantu vaippavar koḷḷaiyarkaḷai aḻaikkiṟār!
laisser ouvert
Celui qui laisse les fenêtres ouvertes invite les cambrioleurs!
cms/verbs-webp/119913596.webp
கொடு
தந்தை தனது மகனுக்கு கூடுதல் பணம் கொடுக்க விரும்புகிறார்.
Koṭu
tantai taṉatu makaṉukku kūṭutal paṇam koṭukka virumpukiṟār.
donner
Le père veut donner un peu plus d’argent à son fils.
cms/verbs-webp/99602458.webp
கட்டுப்படுத்து
வர்த்தகம் கட்டுப்படுத்தப்பட வேண்டுமா?
Kaṭṭuppaṭuttu
varttakam kaṭṭuppaṭuttappaṭa vēṇṭumā?
restreindre
Le commerce devrait-il être restreint?
cms/verbs-webp/81986237.webp
கலந்து
அவள் ஒரு பழச்சாறு கலக்கிறாள்.
Kalantu
avaḷ oru paḻaccāṟu kalakkiṟāḷ.
mélanger
Elle mélange un jus de fruits.
cms/verbs-webp/55372178.webp
முன்னேறுங்கள்
நத்தைகள் மெதுவாக முன்னேறும்.
Muṉṉēṟuṅkaḷ
nattaikaḷ metuvāka muṉṉēṟum.
progresser
Les escargots ne progressent que lentement.
cms/verbs-webp/1502512.webp
படிக்க
கண்ணாடி இல்லாமல் என்னால் படிக்க முடியாது.
Paṭikka
kaṇṇāṭi illāmal eṉṉāl paṭikka muṭiyātu.
lire
Je ne peux pas lire sans lunettes.
cms/verbs-webp/99592722.webp
வடிவம்
நாங்கள் இணைந்து ஒரு நல்ல அணியை உருவாக்குகிறோம்.
Vaṭivam
nāṅkaḷ iṇaintu oru nalla aṇiyai uruvākkukiṟōm.
former
Nous formons une bonne équipe ensemble.
cms/verbs-webp/121670222.webp
பின்பற்ற
குஞ்சுகள் எப்போதும் தங்கள் தாயைப் பின்பற்றுகின்றன.
Piṉpaṟṟa
kuñcukaḷ eppōtum taṅkaḷ tāyaip piṉpaṟṟukiṉṟaṉa.
suivre
Les poussins suivent toujours leur mère.
cms/verbs-webp/129244598.webp
வரம்பு
உணவின் போது, உங்கள் உணவு உட்கொள்ளலை குறைக்க வேண்டும்.
Varampu
uṇaviṉ pōtu, uṅkaḷ uṇavu uṭkoḷḷalai kuṟaikka vēṇṭum.
limiter
Pendant un régime, il faut limiter sa consommation de nourriture.
cms/verbs-webp/102168061.webp
எதிர்ப்பு
அநீதிக்கு எதிராக மக்கள் போராட்டம் நடத்துகிறார்கள்.
Etirppu
anītikku etirāka makkaḷ pōrāṭṭam naṭattukiṟārkaḷ.
protester
Les gens protestent contre l’injustice.
cms/verbs-webp/61575526.webp
வழி கொடு
பல பழைய வீடுகள் புதிய வீடுகளுக்கு இடம் கொடுக்க வேண்டும்.
Vaḻi koṭu
pala paḻaiya vīṭukaḷ putiya vīṭukaḷukku iṭam koṭukka vēṇṭum.
céder
De nombreuses vieilles maisons doivent céder la place aux nouvelles.