Vocabulaire

Apprendre les verbes – Tamoul

cms/verbs-webp/113418367.webp
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.
Muṭivu
enta kālaṇikaḷai aṇiya vēṇṭum eṉpatai avaḷāl tīrmāṉikka muṭiyātu.
décider
Elle ne peut pas décider quels chaussures porter.
cms/verbs-webp/121112097.webp
பெயிண்ட்
நான் உங்களுக்காக ஒரு அழகான படத்தை வரைந்தேன்!
Peyiṇṭ
nāṉ uṅkaḷukkāka oru aḻakāṉa paṭattai varaintēṉ!
peindre
Je t’ai peint un beau tableau!
cms/verbs-webp/68761504.webp
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் நோயாளியின் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum
pal maruttuvar nōyāḷiyiṉ paṟkaḷai caripārkkiṟār.
vérifier
Le dentiste vérifie la dentition du patient.
cms/verbs-webp/68212972.webp
பேசு
ஏதாவது தெரிந்தவர்கள் வகுப்பில் பேசலாம்.
Pēcu
ētāvatu terintavarkaḷ vakuppil pēcalām.
s’exprimer
Celui qui sait quelque chose peut s’exprimer en classe.
cms/verbs-webp/77572541.webp
அகற்று
கைவினைஞர் பழைய ஓடுகளை அகற்றினார்.
Akaṟṟu
kaiviṉaiñar paḻaiya ōṭukaḷai akaṟṟiṉār.
retirer
L’artisan a retiré les anciens carreaux.
cms/verbs-webp/97335541.webp
கருத்து
அரசியல் குறித்து தினமும் கருத்து தெரிவித்து வருகிறார்.
Karuttu
araciyal kuṟittu tiṉamum karuttu terivittu varukiṟār.
commenter
Il commente la politique tous les jours.
cms/verbs-webp/111063120.webp
தெரிந்து கொள்ளுங்கள்
விசித்திரமான நாய்கள் ஒருவருக்கொருவர் தெரிந்துகொள்ள விரும்புகின்றன.
Terintu koḷḷuṅkaḷ
vicittiramāṉa nāykaḷ oruvarukkoruvar terintukoḷḷa virumpukiṉṟaṉa.
connaître
Des chiens étrangers veulent se connaître.
cms/verbs-webp/44848458.webp
நிறுத்து
நீங்கள் சிவப்பு விளக்கில் நிறுத்த வேண்டும்.
Niṟuttu
nīṅkaḷ civappu viḷakkil niṟutta vēṇṭum.
arrêter
Vous devez vous arrêter au feu rouge.
cms/verbs-webp/43100258.webp
சந்திக்க
சில சமயம் படிக்கட்டில் சந்திப்பார்கள்.
Cantikka
cila camayam paṭikkaṭṭil cantippārkaḷ.
rencontrer
Parfois, ils se rencontrent dans l’escalier.
cms/verbs-webp/108014576.webp
மீண்டும் பார்க்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒருவரையொருவர் மீண்டும் பார்க்கிறார்கள்.
Mīṇṭum pārkka
avarkaḷ iṟutiyāka oruvaraiyoruvar mīṇṭum pārkkiṟārkaḷ.
revoir
Ils se revoient enfin.
cms/verbs-webp/81986237.webp
கலந்து
அவள் ஒரு பழச்சாறு கலக்கிறாள்.
Kalantu
avaḷ oru paḻaccāṟu kalakkiṟāḷ.
mélanger
Elle mélange un jus de fruits.
cms/verbs-webp/124458146.webp
விட்டு
உரிமையாளர்கள் தங்கள் நாய்களை ஒரு நடைக்கு என்னிடம் விட்டுவிடுகிறார்கள்.
Viṭṭu
urimaiyāḷarkaḷ taṅkaḷ nāykaḷai oru naṭaikku eṉṉiṭam viṭṭuviṭukiṟārkaḷ.
confier
Les propriétaires me confient leurs chiens pour une promenade.