Vocabulaire

Apprendre les verbes – Tamoul

cms/verbs-webp/68779174.webp
பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
Piratinitittuvam
vaḻakkaṟiñarkaḷ taṅkaḷ vāṭikkaiyāḷarkaḷai nītimaṉṟattil piratinitittuvappaṭuttukiṟārkaḷ.
représenter
Les avocats représentent leurs clients au tribunal.
cms/verbs-webp/111750432.webp
தொங்க
இருவரும் ஒரு கிளையில் தொங்குகிறார்கள்.
Toṅka
iruvarum oru kiḷaiyil toṅkukiṟārkaḷ.
pendre
Les deux sont suspendus à une branche.
cms/verbs-webp/117311654.webp
சுமந்து
அவர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை முதுகில் சுமந்து செல்கிறார்கள்.
Cumantu
avarkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai mutukil cumantu celkiṟārkaḷ.
porter
Ils portent leurs enfants sur leurs dos.
cms/verbs-webp/120193381.webp
திருமணம்
இந்த ஜோடிக்கு இப்போதுதான் திருமணம் நடந்துள்ளது.
Tirumaṇam
inta jōṭikku ippōtutāṉ tirumaṇam naṭantuḷḷatu.
se marier
Le couple vient de se marier.
cms/verbs-webp/105854154.webp
வரம்பு
வேலிகள் நமது சுதந்திரத்தைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.
Varampu
vēlikaḷ namatu cutantirattaik kaṭṭuppaṭuttukiṉṟaṉa.
limiter
Les clôtures limitent notre liberté.
cms/verbs-webp/92456427.webp
வாங்க
அவர்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறார்கள்.
Vāṅka
avarkaḷ vīṭu vāṅka virumpukiṟārkaḷ.
acheter
Ils veulent acheter une maison.
cms/verbs-webp/74916079.webp
வந்துவிட
அவன் சரியாக சமயத்தில் வந்துவிட்டான்.
Vantuviṭa
avaṉ cariyāka camayattil vantuviṭṭāṉ.
arriver
Il est arrivé juste à temps.
cms/verbs-webp/38620770.webp
அறிமுகம்
எண்ணெய் தரையில் அறிமுகப்படுத்தப்படக்கூடாது.
Aṟimukam
eṇṇey taraiyil aṟimukappaṭuttappaṭakkūṭātu.
introduire
On ne devrait pas introduire d’huile dans le sol.
cms/verbs-webp/49853662.webp
முழுவதும் எழுதுங்கள்
கலைஞர்கள் முழு சுவர் முழுவதும் எழுதியுள்ளனர்.
Muḻuvatum eḻutuṅkaḷ
kalaiñarkaḷ muḻu cuvar muḻuvatum eḻutiyuḷḷaṉar.
écrire partout
Les artistes ont écrit partout sur le mur entier.
cms/verbs-webp/120900153.webp
வெளியே போ
குழந்தைகள் இறுதியாக வெளியே செல்ல விரும்புகிறார்கள்.
Veḷiyē pō
kuḻantaikaḷ iṟutiyāka veḷiyē cella virumpukiṟārkaḷ.
sortir
Les enfants veulent enfin sortir.
cms/verbs-webp/94176439.webp
வெட்டி
நான் ஒரு துண்டு இறைச்சியை வெட்டினேன்.
Veṭṭi
nāṉ oru tuṇṭu iṟaicciyai veṭṭiṉēṉ.
trancher
J’ai tranché une tranche de viande.
cms/verbs-webp/124545057.webp
கேளுங்கள்
குழந்தைகள் அவள் கதைகளைக் கேட்க விரும்புகிறார்கள்.
Kēḷuṅkaḷ
kuḻantaikaḷ avaḷ kataikaḷaik kēṭka virumpukiṟārkaḷ.
écouter
Les enfants aiment écouter ses histoires.