Vocabulaire

Apprendre les verbes – Tamoul

cms/verbs-webp/123648488.webp
நிறுத்து
டாக்டர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் நோயாளியை நிறுத்துகிறார்கள்.
Niṟuttu
ṭākṭarkaḷ ovvoru nāḷum nōyāḷiyai niṟuttukiṟārkaḷ.
passer
Les médecins passent chez le patient tous les jours.
cms/verbs-webp/63457415.webp
எளிமைப்படுத்த
குழந்தைகளுக்கான சிக்கலான விஷயங்களை நீங்கள் எளிதாக்க வேண்டும்.
Eḷimaippaṭutta
kuḻantaikaḷukkāṉa cikkalāṉa viṣayaṅkaḷai nīṅkaḷ eḷitākka vēṇṭum.
simplifier
Il faut simplifier les choses compliquées pour les enfants.
cms/verbs-webp/65915168.webp
சலசலப்பு
இலைகள் என் காலடியில் சலசலக்கிறது.
Calacalappu
ilaikaḷ eṉ kālaṭiyil calacalakkiṟatu.
bruisser
Les feuilles bruissent sous mes pieds.
cms/verbs-webp/125116470.webp
நம்பிக்கை
நாம் அனைவரும் ஒருவரை ஒருவர் நம்புகிறோம்.
Nampikkai
nām aṉaivarum oruvarai oruvar nampukiṟōm.
faire confiance
Nous nous faisons tous confiance.
cms/verbs-webp/122707548.webp
நிற்க
மலை ஏறுபவர் சிகரத்தில் நிற்கிறார்.
Niṟka
malai ēṟupavar cikarattil niṟkiṟār.
se tenir debout
Le montagnard se tient sur le pic.
cms/verbs-webp/98977786.webp
பெயர்
எத்தனை நாடுகளுக்கு நீங்கள் பெயரிடலாம்?
Peyar
ettaṉai nāṭukaḷukku nīṅkaḷ peyariṭalām?
nommer
Combien de pays pouvez-vous nommer?
cms/verbs-webp/120870752.webp
வெளியே இழு
அந்த பெரிய மீனை எப்படி வெளியே இழுக்கப் போகிறான்?
Veḷiyē iḻu
anta periya mīṉai eppaṭi veḷiyē iḻukkap pōkiṟāṉ?
retirer
Comment va-t-il retirer ce gros poisson?
cms/verbs-webp/51465029.webp
மெதுவாக ஓடு
கடிகாரம் சில நிமிடங்கள் மெதுவாக இயங்குகிறது.
Metuvāka ōṭu
kaṭikāram cila nimiṭaṅkaḷ metuvāka iyaṅkukiṟatu.
retarder
L’horloge retarde de quelques minutes.
cms/verbs-webp/128644230.webp
புதுப்பிக்க
ஓவியர் சுவர் நிறத்தை புதுப்பிக்க விரும்புகிறார்.
Putuppikka
ōviyar cuvar niṟattai putuppikka virumpukiṟār.
renouveler
Le peintre veut renouveler la couleur du mur.
cms/verbs-webp/115153768.webp
தெளிவாக பார்க்கவும்
எனது புதிய கண்ணாடிகள் மூலம் அனைத்தையும் நான் தெளிவாகப் பார்க்கிறேன்.
Teḷivāka pārkkavum
eṉatu putiya kaṇṇāṭikaḷ mūlam aṉaittaiyum nāṉ teḷivākap pārkkiṟēṉ.
voir clairement
Je vois tout clairement avec mes nouvelles lunettes.
cms/verbs-webp/95655547.webp
முன்னால் விடுங்கள்
சூப்பர் மார்க்கெட் செக் அவுட்டில் அவரை முன்னோக்கி செல்ல யாரும் விரும்பவில்லை.
Muṉṉāl viṭuṅkaḷ
cūppar mārkkeṭ cek avuṭṭil avarai muṉṉōkki cella yārum virumpavillai.
laisser passer devant
Personne ne veut le laisser passer devant à la caisse du supermarché.
cms/verbs-webp/91997551.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
கம்ப்யூட்டர் பற்றி எல்லாம் புரிந்து கொள்ள முடியாது.
Purintu koḷḷuṅkaḷ
kampyūṭṭar paṟṟi ellām purintu koḷḷa muṭiyātu.
comprendre
On ne peut pas tout comprendre des ordinateurs.