De base
Les bases | Premiers secours | Phrases pour débutants

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Bonne journée! Comment allez-vous?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Je vais bien!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Je ne me sens pas très bien !

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Bonjour!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Bonne soirée!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Bonne nuit!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Au revoir! Au revoir!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
D'où viennent les gens ?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Je viens d'Afrique.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Je suis Américain.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Mon passeport a disparu et mon argent a disparu.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh, je suis désolé !

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Je parle français.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Je ne parle pas très bien français.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Je ne peux pas te comprendre !

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Pouvez-vous s'il vous plaît parler lentement ?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Pouvez-vous s'il vous plaît répéter cela ?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Pouvez-vous s'il vous plaît écrire ceci ?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Qui est-ce ? Que fait-il ?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Je ne le sais pas.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Quel est ton nom?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Mon nom est …

આભાર!
Ābhāra!
Merci!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Vous êtes les bienvenus.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Que faites-vous dans la vie ?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Je travaille en Allemagne.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Puis-je t'offrir un café ?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Puis-je vous inviter à dîner ?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Etes-vous marié?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Avez-vous des enfants? Oui, une fille et un fils.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Je suis toujours célibataire.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Le menu, s'il vous plaît !

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Tu es jolie.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Je t'aime bien.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
À la vôtre !

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Je t'aime.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Je peux vous ramener chez vous ?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Oui ! - Non ! - Peut-être !

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
La facture, s'il vous plaît !

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Nous voulons aller à la gare.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Allez tout droit, puis à droite, puis à gauche.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Je suis perdu.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Quand arrive le bus ?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
J'ai besoin d'un taxi.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Combien ça coûte ?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
C'est trop cher !

મદદ!
Madada!
Au secours !

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Pouvez-vous m'aider?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Que s'est-il passé ?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
J'ai besoin d'un médecin !

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Où ai-je mal ?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
J'ai le vertige.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
J'ai mal à la tête.
