Vortprovizo

Lernu Verbojn – tamila

cms/verbs-webp/88806077.webp
புறப்படு
துரதிர்ஷ்டவசமாக, அவள் இல்லாமல் விமானம் புறப்பட்டது.
Puṟappaṭu

turatirṣṭavacamāka, avaḷ illāmal vimāṉam puṟappaṭṭatu.


ekflugi
Bedaŭrinde, ŝia aviadilo ekflugis sen ŝi.
cms/verbs-webp/113415844.webp
விட்டு
பல ஆங்கிலேயர்கள் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தை விட்டு வெளியேற விரும்பினர்.
Viṭṭu

pala āṅkilēyarkaḷ airōppiya oṉṟiyattai viṭṭu veḷiyēṟa virumpiṉar.


forlasi
Multaj angloj volis forlasi la EU-on.
cms/verbs-webp/115224969.webp
மன்னிக்கவும்
அவருடைய கடன்களை மன்னிக்கிறேன்.
Maṉṉikkavum

avaruṭaiya kaṭaṉkaḷai maṉṉikkiṟēṉ.


pardoni
Mi pardonas al li liajn ŝuldojn.
cms/verbs-webp/112970425.webp
வருத்தம் அடைய
அவன் எப்பொழுதும் குறட்டை விடுவதால் அவள் வருத்தப்படுகிறாள்.
Varuttam aṭaiya

avaṉ eppoḻutum kuṟaṭṭai viṭuvatāl avaḷ varuttappaṭukiṟāḷ.


koleriĝi
Ŝi koleriĝas ĉar li ĉiam ronkas.
cms/verbs-webp/51120774.webp
தொங்க
குளிர்காலத்தில், அவர்கள் ஒரு பறவை இல்லத்தை தொங்கவிடுகிறார்கள்.
Toṅka

kuḷirkālattil, avarkaḷ oru paṟavai illattai toṅkaviṭukiṟārkaḷ.


pendigi
Vintre, ili pendigas birdohejmon.
cms/verbs-webp/82604141.webp
தூக்கி எறியுங்கள்
தூக்கி எறியப்பட்ட வாழைப்பழத் தோலை மிதிக்கிறார்.
Tūkki eṟiyuṅkaḷ

tūkki eṟiyappaṭṭa vāḻaippaḻat tōlai mitikkiṟār.


surpaŝi
Li surpaŝas ĵetitan bananan ŝelon.
cms/verbs-webp/92207564.webp
சவாரி
அவர்கள் தங்களால் இயன்ற வேகத்தில் சவாரி செய்கிறார்கள்.
Cavāri

avarkaḷ taṅkaḷāl iyaṉṟa vēkattil cavāri ceykiṟārkaḷ.


rajdi
Ili rajdas kiel eble plej rapide.
cms/verbs-webp/118759500.webp
அறுவடை
நாங்கள் நிறைய மதுவை அறுவடை செய்தோம்.
Aṟuvaṭai

nāṅkaḷ niṟaiya matuvai aṟuvaṭai ceytōm.


rikolti
Ni rikoltis multe da vino.
cms/verbs-webp/105623533.webp
வேண்டும்
ஒருவர் நிறைய தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்.
Vēṇṭum

oruvar niṟaiya taṇṇīr kuṭikka vēṇṭum.


devi
Oni devus trinki multe da akvo.
cms/verbs-webp/86196611.webp
ரன் ஓவர்
துரதிர்ஷ்டவசமாக, பல விலங்குகள் இன்னும் கார்களால் ஓடுகின்றன.
Raṉ ōvar

turatirṣṭavacamāka, pala vilaṅkukaḷ iṉṉum kārkaḷāl ōṭukiṉṟaṉa.


surveturi
Bedaŭrinde, multaj bestoj ankoraŭ estas surveturitaj de aŭtoj.
cms/verbs-webp/106088706.webp
எழுந்து நிற்க
அவளால் இனி சுயமாக எழுந்து நிற்க முடியாது.
Eḻuntu niṟka

avaḷāl iṉi cuyamāka eḻuntu niṟka muṭiyātu.


leviĝi
Ŝi jam ne povas leviĝi memstare.
cms/verbs-webp/124525016.webp
பின்னால் பொய்
அவளுடைய இளமை காலம் மிகவும் பின்தங்கியிருக்கிறது.
Piṉṉāl poy

avaḷuṭaiya iḷamai kālam mikavum piṉtaṅkiyirukkiṟatu.


esti malantaŭ
La tempo de ŝia juneco estas malantaŭ.