Лексіка

Вывучэнне дзеясловаў – Гуджараці

cms/verbs-webp/103232609.webp
પ્રદર્શન
આધુનિક કલા અહીં પ્રદર્શિત થાય છે.
Pradarśana

ādhunika kalā ahīṁ pradarśita thāya chē.


паказваць
Сучаснае мастацтва паказваецца тут.
cms/verbs-webp/35137215.webp
હરાવ્યું
માતાપિતાએ તેમના બાળકોને મારવા જોઈએ નહીં.
Harāvyuṁ

mātāpitā‘ē tēmanā bāḷakōnē māravā jō‘ī‘ē nahīṁ.


біць
Бацькі не павінны біць сваіх дзяцей.
cms/verbs-webp/106622465.webp
બેસો
તે સૂર્યાસ્ત સમયે સમુદ્ર કિનારે બેસે છે.
Bēsō

tē sūryāsta samayē samudra kinārē bēsē chē.


сядзець
Яна сядзіць каля мора на заходзе сонца.
cms/verbs-webp/113248427.webp
જીતો
તે ચેસમાં જીતવાનો પ્રયાસ કરે છે.
Jītō

tē cēsamāṁ jītavānō prayāsa karē chē.


перамагчы
Ён спрабуе перамагчы ў шахматах.
cms/verbs-webp/125526011.webp
કરવું
નુકસાન વિશે કંઈ કરી શકાયું નથી.
Karavuṁ

nukasāna viśē kaṁī karī śakāyuṁ nathī.


рабіць
Нічога нельга было зрабіць па ўшкоджанні.
cms/verbs-webp/108520089.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Samāvē chē

māchalī, cījha anē dūdhamāṁ puṣkaḷa pramāṇamāṁ prōṭīna hōya chē.


утрымліваць
Рыба, сыр і молако утрымліваюць многа бялка.
cms/verbs-webp/84476170.webp
માંગ
તેણે જેની સાથે અકસ્માત થયો તેની પાસેથી વળતરની માંગણી કરી.
Māṅga

tēṇē jēnī sāthē akasmāta thayō tēnī pāsēthī vaḷataranī māṅgaṇī karī.


патрабаваць
Ён патрабаваў кампенсацыі ад чалавека, з якім у яго была аварыя.
cms/verbs-webp/112408678.webp
આમંત્રણ
અમે તમને અમારી નવા વર્ષની પૂર્વસંધ્યાએ પાર્ટીમાં આમંત્રિત કરીએ છીએ.
Āmantraṇa

amē tamanē amārī navā varṣanī pūrvasandhyā‘ē pārṭīmāṁ āmantrita karī‘ē chī‘ē.


запрасіць
Мы запрашаем вас на нашы Новагодні вечар.
cms/verbs-webp/86196611.webp
દોડવું
કમનસીબે, ઘણા પ્રાણીઓ હજુ પણ કાર દ્વારા ચલાવવામાં આવે છે.
Dōḍavuṁ

kamanasībē, ghaṇā prāṇī‘ō haju paṇa kāra dvārā calāvavāmāṁ āvē chē.


пераз’езджаць
Нажаль, многае жывёлы яшчэ пераз’езджаюцца аўтамабілямі.
cms/verbs-webp/113418330.webp
નક્કી કરો
તેણીએ નવી હેરસ્ટાઇલ નક્કી કરી છે.
Nakkī karō

tēṇī‘ē navī hērasṭā‘ila nakkī karī chē.


рашыць
Яна рашыла новую прычоску.
cms/verbs-webp/20792199.webp
બહાર ખેંચો
પ્લગ બહાર ખેંચાય છે!
Bahāra khēn̄cō

plaga bahāra khēn̄cāya chē!


выцягваць
Штэкер выцягнуты!
cms/verbs-webp/93792533.webp
સરેરાશ
ફ્લોર પર શસ્ત્રોના આ કોટનો અર્થ શું છે?
Sarērāśa

phlōra para śastrōnā ā kōṭanō artha śuṁ chē?


значыць
Што азначае гэты герб на падлозе?