Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/63457415.webp
સરળ બનાવો
તમારે બાળકો માટે જટિલ બાબતોને સરળ બનાવવી પડશે.
Saraḷa banāvō

tamārē bāḷakō māṭē jaṭila bābatōnē saraḷa banāvavī paḍaśē.


упрощать
Для детей сложные вещи нужно упрощать.
cms/verbs-webp/111615154.webp
પાછા ચલાવો
માતા દીકરીને ઘરે પાછી લઈ જાય છે.
Pāchā calāvō

mātā dīkarīnē gharē pāchī la‘ī jāya chē.


везти назад
Мать везет дочь домой.
cms/verbs-webp/98294156.webp
વેપાર
લોકો વપરાયેલ ફર્નિચરનો વેપાર કરે છે.
Vēpāra

lōkō vaparāyēla pharnicaranō vēpāra karē chē.


торговать
Люди торгуют б/у мебелью.
cms/verbs-webp/67232565.webp
સહમત
પડોસીઓ રંગ પર સહમત થવામાં આવ્યા ન હતા.
Sahamata

paḍōsī‘ō raṅga para sahamata thavāmāṁ āvyā na hatā.


согласиться
Соседи не могли согласиться на цвет.
cms/verbs-webp/80060417.webp
દૂર ચલાવો
તેણી તેની કારમાં દૂર જાય છે.
Dūra calāvō

tēṇī tēnī kāramāṁ dūra jāya chē.


уезжать
Она уезжает на своей машине.
cms/verbs-webp/74916079.webp
આવી
તે બરાબર સમયે આવ્યો.
Āvī

tē barābara samayē āvyō.


прибывать
Он прибыл как раз вовремя.
cms/verbs-webp/59250506.webp
ઓફર
તેણીએ ફૂલોને પાણી આપવાની ઓફર કરી.
Ōphara

tēṇī‘ē phūlōnē pāṇī āpavānī ōphara karī.


предлагать
Она предложила полить цветы.
cms/verbs-webp/75195383.webp
હોવું
તમારે ઉદાસી ન હોવી જોઈએ!
Hōvuṁ

tamārē udāsī na hōvī jō‘ī‘ē!


быть
Вам не стоит быть грустным!
cms/verbs-webp/91367368.webp
ફરવા જાઓ
પરિવાર રવિવારે ફરવા જાય છે.
Pharavā jā‘ō

parivāra ravivārē pharavā jāya chē.


гулять
Семья гуляет по воскресеньям.
cms/verbs-webp/44518719.webp
ચાલવું
આ રસ્તે ચાલવું ન જોઈએ.
Cālavuṁ

ā rastē cālavuṁ na jō‘ī‘ē.


ходить
По этой тропе ходить нельзя.
cms/verbs-webp/41935716.webp
ખોવાઈ જાવ
જંગલમાં ખોવાઈ જવું સરળ છે.
Khōvā‘ī jāva

jaṅgalamāṁ khōvā‘ī javuṁ saraḷa chē.


заблудиться
В лесу легко заблудиться.
cms/verbs-webp/117890903.webp
જવાબ
તેણી હંમેશા પ્રથમ જવાબ આપે છે.
Javāba

tēṇī hammēśā prathama javāba āpē chē.


отвечать
Она всегда отвечает первой.