Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/102304863.webp
લાત
સાવચેત રહો, ઘોડો લાત મારી શકે છે!
Lāta

sāvacēta rahō, ghōḍō lāta mārī śakē chē!


ударять
Будьте осторожны, лошадь может ударить!
cms/verbs-webp/107852800.webp
જુઓ
તે દૂરબીન દ્વારા જુએ છે.
Ju‘ō

tē dūrabīna dvārā ju‘ē chē.


смотреть
Она смотрит через бинокль.
cms/verbs-webp/86996301.webp
માટે ઊભા રહો
બંને મિત્રો હંમેશા એકબીજા માટે ઉભા રહેવા માંગે છે.
Māṭē ūbhā rahō

bannē mitrō hammēśā ēkabījā māṭē ubhā rahēvā māṅgē chē.


защищать
Два друга всегда хотят защищать друг друга.
cms/verbs-webp/114888842.webp
બતાવો
તે નવીનતમ ફેશન બતાવે છે.
Batāvō

tē navīnatama phēśana batāvē chē.


демонстрировать
Она демонстрирует последние модные новинки.
cms/verbs-webp/80325151.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pūrṇa

tē‘ō‘ē muśkēla kārya pūrṇa karyuṁ chē.


завершать
Они завершили сложное задание.
cms/verbs-webp/123834435.webp
પાછા લો
ઉપકરણ ખામીયુક્ત છે; છૂટક વેપારીએ તેને પાછું લેવું પડશે.
Pāchā lō

upakaraṇa khāmīyukta chē; chūṭaka vēpārī‘ē tēnē pāchuṁ lēvuṁ paḍaśē.


вернуть
Устройство неисправно; продавец должен вернуть его.
cms/verbs-webp/55788145.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

bāḷaka tēnā kānanē ḍhāṅkē chē.


закрывать
Ребенок закрывает уши.
cms/verbs-webp/94176439.webp
કાપી નાખવું
મેં માંસનો ટુકડો કાપી નાખ્યો.
Kāpī nākhavuṁ

mēṁ mānsanō ṭukaḍō kāpī nākhyō.


отрезать
Я отрезал кусок мяса.
cms/verbs-webp/113966353.webp
સર્વ કરો
વેઈટર ભોજન પીરસે છે.
Sarva karō

vē‘īṭara bhōjana pīrasē chē.


подавать
Официант подает еду.
cms/verbs-webp/106851532.webp
એકબીજાને જુઓ
તેઓ લાંબા સમય સુધી એકબીજા સામે જોતા રહ્યા.
Ēkabījānē ju‘ō

tē‘ō lāmbā samaya sudhī ēkabījā sāmē jōtā rahyā.


смотреть друг на друга
Они смотрели друг на друга долгое время.
cms/verbs-webp/74908730.webp
કારણ
ઘણા બધા લોકો ઝડપથી અરાજકતાનું કારણ બને છે.
Kāraṇa

ghaṇā badhā lōkō jhaḍapathī arājakatānuṁ kāraṇa banē chē.


вызывать
Слишком много людей быстро вызывает хаос.
cms/verbs-webp/103232609.webp
પ્રદર્શન
આધુનિક કલા અહીં પ્રદર્શિત થાય છે.
Pradarśana

ādhunika kalā ahīṁ pradarśita thāya chē.


выставлять
Здесь выставляется современное искусство.