Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/90032573.webp
જાણો
બાળકો ખૂબ જ વિચિત્ર છે અને પહેલેથી જ ઘણું બધું જાણે છે.
Jāṇō

bāḷakō khūba ja vicitra chē anē pahēlēthī ja ghaṇuṁ badhuṁ jāṇē chē.


знать
Дети очень любознательны и уже много знают.
cms/verbs-webp/106608640.webp
ઉપયોગ કરો
નાના બાળકો પણ ગોળીઓનો ઉપયોગ કરે છે.
Upayōga karō

nānā bāḷakō paṇa gōḷī‘ōnō upayōga karē chē.


использовать
Даже маленькие дети используют планшеты.
cms/verbs-webp/118588204.webp
રાહ જુઓ
તે બસની રાહ જોઈ રહી છે.
Rāha ju‘ō

tē basanī rāha jō‘ī rahī chē.


ждать
Она ждет автобус.
cms/verbs-webp/18473806.webp
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
Vaḷāṅka mēḷavō

kr̥pā karīnē rāha ju‘ō, tamanē ṭūṅka samayamāṁ tamārō vārō āvaśē!


дождаться
Пожалуйста, подождите, скоро ваша очередь!
cms/verbs-webp/96061755.webp
સર્વ કરો
રસોઇયા આજે આપણી સેવા કરી રહ્યા છે.
Sarva karō

rasō‘iyā ājē āpaṇī sēvā karī rahyā chē.


обслуживать
Шеф-повар сегодня обслуживает нас сам.
cms/verbs-webp/106279322.webp
મુસાફરી
અમે યુરોપમાં મુસાફરી કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
Musāpharī

amē yurōpamāṁ musāpharī karavānuṁ pasanda karī‘ē chī‘ē.


путешествовать
Нам нравится путешествовать по Европе.
cms/verbs-webp/41935716.webp
ખોવાઈ જાવ
જંગલમાં ખોવાઈ જવું સરળ છે.
Khōvā‘ī jāva

jaṅgalamāṁ khōvā‘ī javuṁ saraḷa chē.


заблудиться
В лесу легко заблудиться.
cms/verbs-webp/82258247.webp
આવતા જુઓ
તેઓએ આફત આવતી જોઈ ન હતી.
Āvatā ju‘ō

tē‘ō‘ē āphata āvatī jō‘ī na hatī.


предвидеть
Они не предвидели наступление катастрофы.
cms/verbs-webp/106088706.webp
ઊભા રહો
તે હવે એકલા ઊભા રહી શકતી નથી.
Ūbhā rahō

tē havē ēkalā ūbhā rahī śakatī nathī.


подниматься
Она уже не может подняться самостоятельно.
cms/verbs-webp/116610655.webp
બિલ્ડ
ચીનની મહાન દિવાલ ક્યારે બનાવવામાં આવી હતી?
Bilḍa

cīnanī mahāna divāla kyārē banāvavāmāṁ āvī hatī?


строить
Когда была построена Великая китайская стена?
cms/verbs-webp/123844560.webp
રક્ષણ
હેલ્મેટ અકસ્માતો સામે રક્ષણ આપવા માટે માનવામાં આવે છે.
Rakṣaṇa

hēlmēṭa akasmātō sāmē rakṣaṇa āpavā māṭē mānavāmāṁ āvē chē.


защищать
Шлем предназначен для защиты от несчастных случаев.