Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/98977786.webp
નામ
તમે કેટલા દેશોના નામ આપી શકો છો?
Nāma

tamē kēṭalā dēśōnā nāma āpī śakō chō?


называть
Сколько стран вы можете назвать?
cms/verbs-webp/116089884.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Rasō‘īyā

ājē tamē śuṁ rāndhō chō?


готовить
Что вы готовите сегодня?
cms/verbs-webp/74916079.webp
આવી
તે બરાબર સમયે આવ્યો.
Āvī

tē barābara samayē āvyō.


прибывать
Он прибыл как раз вовремя.
cms/verbs-webp/96531863.webp
મારફતે જાઓ
શું બિલાડી આ છિદ્રમાંથી પસાર થઈ શકે છે?
Māraphatē jā‘ō

śuṁ bilāḍī ā chidramānthī pasāra tha‘ī śakē chē?


проходить
Может ли кошка пройти через эту дыру?
cms/verbs-webp/29285763.webp
નાબૂદ થવું
આ કંપનીમાં ટૂંક સમયમાં ઘણી જગ્યાઓ ખતમ થઈ જશે.
Nābūda thavuṁ

ā kampanīmāṁ ṭūṅka samayamāṁ ghaṇī jagyā‘ō khatama tha‘ī jaśē.


быть ликвидированным
В этой компании скоро будут ликвидированы многие должности.
cms/verbs-webp/9435922.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Najīka āvō

gōkaḷagāya ēkabījānī najīka āvī rahyā chē.


приближаться
Улитки приближаются друг к другу.
cms/verbs-webp/118343897.webp
સાથે કામ કરો
અમે એક ટીમ તરીકે સાથે મળીને કામ કરીએ છીએ.
Sāthē kāma karō

amē ēka ṭīma tarīkē sāthē maḷīnē kāma karī‘ē chī‘ē.


работать вместе
Мы работаем в команде.
cms/verbs-webp/128644230.webp
નવીકરણ
ચિત્રકાર દિવાલના રંગને નવીકરણ કરવા માંગે છે.
Navīkaraṇa

citrakāra divālanā raṅganē navīkaraṇa karavā māṅgē chē.


обновлять
Живописец хочет обновить цвет стены.
cms/verbs-webp/46565207.webp
તૈયાર કરો
તેણીએ તેને મહાન આનંદ તૈયાર કર્યો.
Taiyāra karō

tēṇī‘ē tēnē mahāna ānanda taiyāra karyō.


подготавливать
Она подготовила ему большую радость.
cms/verbs-webp/108556805.webp
નીચે જુઓ
હું બારીમાંથી બીચ પર નીચે જોઈ શકતો હતો.
Nīcē ju‘ō

huṁ bārīmānthī bīca para nīcē jō‘ī śakatō hatō.


смотреть вниз
Я мог смотреть на пляж из окна.
cms/verbs-webp/123844560.webp
રક્ષણ
હેલ્મેટ અકસ્માતો સામે રક્ષણ આપવા માટે માનવામાં આવે છે.
Rakṣaṇa

hēlmēṭa akasmātō sāmē rakṣaṇa āpavā māṭē mānavāmāṁ āvē chē.


защищать
Шлем предназначен для защиты от несчастных случаев.
cms/verbs-webp/42212679.webp
કામ કરવું
તે તેમની સારી ગુણવત્તાઓ માટે ઘણો કઠોર પરિશ્રમ કર્યો હતો.
Kāma karavuṁ

tē tēmanī sārī guṇavattā’ō māṭē ghaṇō kaṭhōra pariśrama karyō hatō.


работать ради
Он много работал ради своих хороших оценок.