Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/87496322.webp
લો
તે દરરોજ દવા લે છે.

tē dararōja davā lē chē.


принимать
Она принимает лекарства каждый день.
cms/verbs-webp/2480421.webp
ફેંકી દો
આખલાએ માણસને ફેંકી દીધો છે.
Phēṅkī dō

ākhalā‘ē māṇasanē phēṅkī dīdhō chē.


сбросить
Бык сбросил человека.
cms/verbs-webp/125088246.webp
અનુકરણ
બાળક વિમાનનું અનુકરણ કરે છે.
Anukaraṇa

bāḷaka vimānanuṁ anukaraṇa karē chē.


имитировать
Ребенок имитирует самолет.
cms/verbs-webp/105504873.webp
છોડવા માંગો છો
તે તેની હોટેલ છોડવા માંગે છે.
Chōḍavā māṅgō chō

tē tēnī hōṭēla chōḍavā māṅgē chē.


хотеть покинуть
Она хочет покинуть свой отель.
cms/verbs-webp/94482705.webp
અનુવાદ
તે છ ભાષાઓ વચ્ચે અનુવાદ કરી શકે છે.
Anuvāda

tē cha bhāṣā‘ō vaccē anuvāda karī śakē chē.


переводить
Он может переводить на шесть языков.
cms/verbs-webp/129300323.webp
સ્પર્શ
ખેડૂત તેના છોડને સ્પર્શે છે.
Sparśa

khēḍūta tēnā chōḍanē sparśē chē.


трогать
Фермер трогает свои растения.
cms/verbs-webp/62788402.webp
સમર્થન
અમે તમારા વિચારને રાજીખુશીથી સમર્થન આપીએ છીએ.
Samarthana

amē tamārā vicāranē rājīkhuśīthī samarthana āpī‘ē chī‘ē.


одобрять
Мы с удовольствием одобряем вашу идею.
cms/verbs-webp/66441956.webp
લખો
તમારે પાસવર્ડ લખવો પડશે!
Lakhō

tamārē pāsavarḍa lakhavō paḍaśē!


записывать
Вы должны записать пароль!
cms/verbs-webp/100466065.webp
છોડી દો
તમે ચામાં ખાંડ છોડી શકો છો.
Chōḍī dō

tamē cāmāṁ khāṇḍa chōḍī śakō chō.


пропускать
Вы можете пропустить сахар в чае.
cms/verbs-webp/86196611.webp
દોડવું
કમનસીબે, ઘણા પ્રાણીઓ હજુ પણ કાર દ્વારા ચલાવવામાં આવે છે.
Dōḍavuṁ

kamanasībē, ghaṇā prāṇī‘ō haju paṇa kāra dvārā calāvavāmāṁ āvē chē.


переехать
К сожалению, многие животные до сих пор попадают под машины.
cms/verbs-webp/106608640.webp
ઉપયોગ કરો
નાના બાળકો પણ ગોળીઓનો ઉપયોગ કરે છે.
Upayōga karō

nānā bāḷakō paṇa gōḷī‘ōnō upayōga karē chē.


использовать
Даже маленькие дети используют планшеты.
cms/verbs-webp/81025050.webp
લડાઈ
રમતવીરો એકબીજા સામે લડે છે.
Laḍā‘ī

ramatavīrō ēkabījā sāmē laḍē chē.


бороться
Атлеты борются друг с другом.