Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/100466065.webp
છોડી દો
તમે ચામાં ખાંડ છોડી શકો છો.
Chōḍī dō

tamē cāmāṁ khāṇḍa chōḍī śakō chō.


пропускать
Вы можете пропустить сахар в чае.
cms/verbs-webp/109099922.webp
યાદ કરાવો
કમ્પ્યુટર મને મારી એપોઇન્ટમેન્ટની યાદ અપાવે છે.
Yāda karāvō

kampyuṭara manē mārī ēpō‘inṭamēnṭanī yāda apāvē chē.


напоминать
Компьютер напоминает мне о моих встречах.
cms/verbs-webp/30314729.webp
છોડો
હું હમણાંથી ધૂમ્રપાન છોડવા માંગુ છું!
Chōḍō

huṁ hamaṇānthī dhūmrapāna chōḍavā māṅgu chuṁ!


бросить
Я хочу бросить курить прямо сейчас!
cms/verbs-webp/110233879.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Banāvō

tēṇē ghara māṭē ēka mōḍēla banāvyuṁ chē.


создавать
Он создал модель для дома.
cms/verbs-webp/101709371.webp
ઉત્પાદન
રોબોટ વડે વધુ સસ્તામાં ઉત્પાદન કરી શકાય છે.
Utpādana

rōbōṭa vaḍē vadhu sastāmāṁ utpādana karī śakāya chē.


производить
Можно производить дешевле с роботами.
cms/verbs-webp/95938550.webp
સાથે લઈ જાઓ
અમે ક્રિસમસ ટ્રી સાથે લઈ ગયા.
Sāthē la‘ī jā‘ō

amē krisamasa ṭrī sāthē la‘ī gayā.


взять с собой
Мы взяли с собой елку.
cms/verbs-webp/115113805.webp
ચેટ
તેઓ એકબીજા સાથે ચેટ કરે છે.
Cēṭa

tē‘ō ēkabījā sāthē cēṭa karē chē.


болтать
Они болтают друг с другом.
cms/verbs-webp/121670222.webp
અનુસરો
બચ્ચાઓ હંમેશા તેમની માતાને અનુસરે છે.
Anusarō

baccā‘ō hammēśā tēmanī mātānē anusarē chē.


следовать
Цыплята всегда следуют за своей матерью.
cms/verbs-webp/85010406.webp
ઉપર કૂદકો
રમતવીરને અવરોધ ઉપર કૂદકો મારવો જોઈએ.
Upara kūdakō

ramatavīranē avarōdha upara kūdakō māravō jō‘ī‘ē.


перепрыгивать
Атлет должен перепрыгнуть препятствие.
cms/verbs-webp/33493362.webp
પાછા કૉલ કરો
કૃપા કરીને મને કાલે પાછા બોલાવો.
Pāchā kŏla karō

kr̥pā karīnē manē kālē pāchā bōlāvō.


перезвонить
Пожалуйста, перезвоните мне завтра.
cms/verbs-webp/115029752.webp
બહાર કાઢો
હું મારા પાકીટમાંથી બીલ કાઢું છું.
Bahāra kāḍhō

huṁ mārā pākīṭamānthī bīla kāḍhuṁ chuṁ.


достать
Я достаю счета из кошелька.
cms/verbs-webp/125088246.webp
અનુકરણ
બાળક વિમાનનું અનુકરણ કરે છે.
Anukaraṇa

bāḷaka vimānanuṁ anukaraṇa karē chē.


имитировать
Ребенок имитирует самолет.