Словарь

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/116166076.webp
செலுத்த
கிரெடிட் கார்டு மூலம் ஆன்லைனில் பணம் செலுத்துகிறார்.
Celutta

kireṭiṭ kārṭu mūlam āṉlaiṉil paṇam celuttukiṟār.


платить
Она платит онлайн кредитной картой.
cms/verbs-webp/33599908.webp
சேவை
நாய்கள் தங்கள் உரிமையாளர்களுக்கு சேவை செய்ய விரும்புகின்றன.
Cēvai

nāykaḷ taṅkaḷ urimaiyāḷarkaḷukku cēvai ceyya virumpukiṉṟaṉa.


служить
Собаки любят служить своим хозяевам.
cms/verbs-webp/3819016.webp
மிஸ்
கோல் அடிக்கும் வாய்ப்பை அவர் தவறவிட்டார்.
Mis

kōl aṭikkum vāyppai avar tavaṟaviṭṭār.


промахнуться
Он промахнулся и не забил гол.
cms/verbs-webp/106851532.webp
ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
Oruvaraiyoruvar pār

nīṇṭa nēram oruvarai oruvar pārttuk koṇṭaṉar.


смотреть друг на друга
Они смотрели друг на друга долгое время.
cms/verbs-webp/77646042.webp
எரி
நீங்கள் பணத்தை எரிக்கக்கூடாது.
Eri

nīṅkaḷ paṇattai erikkakkūṭātu.


сжигать
Не стоит сжигать деньги.
cms/verbs-webp/27564235.webp
வேலை
இந்த கோப்புகள் அனைத்தையும் அவர் வேலை செய்ய வேண்டும்.
Vēlai

inta kōppukaḷ aṉaittaiyum avar vēlai ceyya vēṇṭum.


работать над
Ему нужно работать со всеми этими файлами.
cms/verbs-webp/36406957.webp
சிக்கிக்கொள்
சக்கரம் சேற்றில் சிக்கியது.
Cikkikkoḷ

cakkaram cēṟṟil cikkiyatu.


застревать
Колесо застряло в грязи.
cms/verbs-webp/102169451.webp
கைப்பிடி
ஒருவர் பிரச்சனைகளை கையாள வேண்டும்.
Kaippiṭi

oruvar piraccaṉaikaḷai kaiyāḷa vēṇṭum.


обращаться
Нужно уметь обращаться с проблемами.
cms/verbs-webp/113811077.webp
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் எப்போதும் அவளுக்கு பூக்களை கொண்டு வருவார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ

avar eppōtum avaḷukku pūkkaḷai koṇṭu varuvār.


приносить с собой
Он всегда приносит ей цветы.
cms/verbs-webp/47062117.webp
மூலம் கிடைக்கும்
அவள் கொஞ்சம் பணத்தைக் கொண்டு செல்ல வேண்டும்.
Mūlam kiṭaikkum

avaḷ koñcam paṇattaik koṇṭu cella vēṇṭum.


обходиться
Ей приходится обходиться маленькими деньгами.
cms/verbs-webp/117421852.webp
நண்பர்களாகுங்கள்
இருவரும் நண்பர்களாகிவிட்டனர்.
Naṇparkaḷākuṅkaḷ

iruvarum naṇparkaḷākiviṭṭaṉar.


подружиться
Эти двое подружились.
cms/verbs-webp/105875674.webp
உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
Utai

taṟkāppuk kalaikaḷil, nīṅkaḷ naṉṟāka utaikka vēṇṭum.


ударять
В боевых искусствах вы должны уметь хорошо ударять.