Словарь

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/71260439.webp
எழுது
கடந்த வாரம் அவர் எனக்கு எழுதினார்.
Eḻutu

kaṭanta vāram avar eṉakku eḻutiṉār.


писать
Он написал мне на прошлой неделе.
cms/verbs-webp/114272921.webp
ஓட்டு
மாடுபிடி வீரர்கள் குதிரைகளுடன் கால்நடைகளை ஓட்டுகிறார்கள்.
Ōṭṭu

māṭupiṭi vīrarkaḷ kutiraikaḷuṭaṉ kālnaṭaikaḷai ōṭṭukiṟārkaḷ.


гнать
Ковбои гонят скот на лошадях.
cms/verbs-webp/117284953.webp
எடு
அவள் ஒரு புதிய ஜோடி சன்கிளாஸை எடுக்கிறாள்.
Eṭu

avaḷ oru putiya jōṭi caṉkiḷāsai eṭukkiṟāḷ.


выбирать
Она выбирает новые солнцезащитные очки.
cms/verbs-webp/79582356.webp
டிக்ரிபர்
அவர் சிறிய அச்சுகளை பூதக்கண்ணாடி மூலம் புரிந்துகொள்கிறார்.
Ṭikripar

avar ciṟiya accukaḷai pūtakkaṇṇāṭi mūlam purintukoḷkiṟār.


расшифровывать
Он расшифровывает мелкий шрифт с помощью лупы.
cms/verbs-webp/40632289.webp
அரட்டை
வகுப்பின் போது மாணவர்கள் அரட்டை அடிக்கக் கூடாது.
Araṭṭai

vakuppiṉ pōtu māṇavarkaḷ araṭṭai aṭikkak kūṭātu.


болтать
Студенты не должны болтать на уроке.
cms/verbs-webp/91906251.webp
அழைப்பு
சிறுவன் தன்னால் முடிந்தவரை சத்தமாக அழைக்கிறான்.
Aḻaippu

ciṟuvaṉ taṉṉāl muṭintavarai cattamāka aḻaikkiṟāṉ.


кричать
Мальчик кричит как может громко.
cms/verbs-webp/113811077.webp
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் எப்போதும் அவளுக்கு பூக்களை கொண்டு வருவார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ

avar eppōtum avaḷukku pūkkaḷai koṇṭu varuvār.


приносить с собой
Он всегда приносит ей цветы.
cms/verbs-webp/114052356.webp
எரி
இறைச்சி கிரில்லில் எரிக்கக்கூடாது.
Eri

iṟaicci kirillil erikkakkūṭātu.


жечь
Мясо не должно обжигаться на гриле.
cms/verbs-webp/51120774.webp
தொங்க
குளிர்காலத்தில், அவர்கள் ஒரு பறவை இல்லத்தை தொங்கவிடுகிறார்கள்.
Toṅka

kuḷirkālattil, avarkaḷ oru paṟavai illattai toṅkaviṭukiṟārkaḷ.


вешать
Зимой они вешают скворечник.
cms/verbs-webp/92384853.webp
பொருத்தமாக இருக்கும்
இந்த பாதை சைக்கிள் ஓட்டுபவர்களுக்கு ஏற்றதாக இல்லை.
Poruttamāka irukkum

inta pātai caikkiḷ ōṭṭupavarkaḷukku ēṟṟatāka illai.


подходить
Этот путь не подходит для велосипедистов.
cms/verbs-webp/64053926.webp
கடக்க
விளையாட்டு வீரர்கள் நீர்வீழ்ச்சியை கடக்கிறார்கள்.
Kaṭakka

viḷaiyāṭṭu vīrarkaḷ nīrvīḻcciyai kaṭakkiṟārkaḷ.


преодолевать
Атлеты преодолевают водопад.
cms/verbs-webp/93221279.webp
எரி
நெருப்பிடம் நெருப்பு எரிகிறது.
Eri

neruppiṭam neruppu erikiṟatu.


гореть
В камине горит огонь.